หายแต่หาพบ

วันที่ 28-2-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • 4 ความคิดเห็น »

ODB_280218.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงเปรมปรีดิ์กับข้าพเจ้าเถิด เพราะข้าพเจ้าได้พบแกะของข้าพเจ้าที่หายไปนั้นแล้ว – ลูกา 15:6

อ่าน: ลูกา 15:1-9

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : กันดารวิถี 20-22; มาระโก 7:1-13

เมื่อรู้ว่าแม่ยายหายตัวไประหว่างไปซื้อของกับญาติ ผมกับภรรยาร้อนใจมาก แม่ความจำเสื่อมและสับสน และไม่มีใครบอกได้ว่าท่านจะทำอะไร ท่านอาจจะเดินอยู่แถบนั้นหรือขึ้นรถประจำทางไปแล้วเพราะคิดว่าจะพาไปส่งบ้าน เราคิดถึงเหตุการณ์ต่างๆไม่ดีมากมายเมื่อเราออกตามหาท่าน และร้องทูลพระเจ้าว่า “ขอทรงช่วยหาท่านด้วยเถิด”

หลายชั่วโมงต่อมา มีคนพบแม่ยายผมหกล้มอยู่ข้างถนนห่างไปหลายกิโลเมตร พระเจ้าทรงอวยพรเราให้หาท่านจนพบ หลายเดือนต่อมา พระองค์ทรงอวยพรท่าน ให้รับพระเยซูคริสต์เป็นพระผู้ช่วยให้รอดเมื่ออายุ 80 ปี

พระเยซูทรงเปรียบมนุษย์เหมือนแกะที่หลงหายว่า “ในพวกท่านมีคนใดที่มีแกะร้อยตัวและตัวหนึ่งหายไป จะไม่ละเก้าสิบเก้าตัวนั้นไว้ที่กลางทุ่งหญ้า และไปเที่ยวหาตัวที่หายไปนั้นจนกว่าจะได้พบหรือ เมื่อพบแล้ว…จึงเชิญพวกมิตรสหายและเพื่อนบ้านให้มาพร้อมกัน พูดกับเขาว่า ‘จงเปรมปรีดิ์กับข้าพเจ้าเถิด เพราะข้าพเจ้าได้พบแกะของข้าพเจ้าที่หายไปนั้นแล้ว’” (ลก.15:4-6)

คนเลี้ยงแกะนับแกะเพื่อจะรู้ว่าครบไหม พระเยซูเปรียบพระองค์เหมือนผู้เลี้ยงแกะ ทรงเห็นคุณค่าเราทุกคน เมื่อชีวิตหลงทางไป เราแสวงหาและตั้งคำถามถึงความหมายของชีวิต จงหันกลับมาหาพระคริสต์ พระเจ้าต้องการให้เรามีประสบการณ์กับความรักและพระพรของพระองค์

พระคุณพระเจ้านั้น แสนชื่นใจ!…ครั้งนั้นฉันหลงพระองค์ตามหา -จอห์น นิวตัน

Tags:

4 Responses

  1. พระองค์ทรงข่วยผู้ที่วางใจในพระองค์เพราะพระเจ้าเป็นศิลานิรันดร์ค่ะ

  2. อาเมนค่ะ ขอบพระคุณพระเจ้า ในนามพระเยซูคริสต์เจ้า อาเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง