คาดเข็มขัด!

วันที่ 22-2-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_220218.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ฉะนั้นขอให้เราทั้งหลายจงมีใจกล้าเข้ามาถึงพระที่นั่งแห่งพระคุณเพื่อเราจะได้รับพระเมตตา และจะได้รับพระคุณที่จะช่วยเราในขณะที่ต้องการ – ฮีบรู 4:16

อ่าน: ฮีบรู 4:11-16

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : กันดารวิถี 4-6; มาระโก 4:1-20

“ขณะนี้กัปตันได้เปิดสัญญาณรัดเข็มขัด เรากำลังเข้าสู่สภาพอากาศแปรปรวน กรุณากลับที่นั่งทันทีและคาดเข็มขัดนิรภัย” ที่ต้องประกาศเช่นนี้เพราะเมื่อสภาพอากาศไม่ดี ผู้โดยสารที่ไม่คาดเข็มขัดอาจบาดเจ็บได้ แต่หากคาดเข็มขัดนั่งอยู่กับที่ก็สามารถผ่านสภาพอากาศแปรปรวนไปได้โดยปลอดภัย

ส่วนใหญ่ชีวิตเราไม่มีคำเตือนว่ามีสถานการณ์แปรปรวนใกล้เข้ามา แต่พระบิดาทรงทราบและห่วงใย ทรงเชิญเราให้มอบความกังวลความเจ็บปวดและความกลัวให้กับพระองค์ “เรามิได้มีมหาปุโรหิตที่ไม่สามารถจะเห็นใจในความอ่อนแอของเรา แต่ได้ทรงถูกทดลองใจเหมือนอย่างเราทุกประการ ถึงกระนั้นพระองค์ก็ยังปราศจากบาป ฉะนั้นขอให้เราทั้งหลาย จงมีใจกล้าเข้ามาถึงพระที่นั่งแห่งพระคุณ เพื่อเราจะได้รับพระเมตตา และจะได้รับพระคุณที่จะช่วยเราในขณะที่ต้องการ” (ฮบ.4:15-16)

ในยามเกิดมรสุม การเข้าหาพระบิดาด้วยการอธิษฐานคือสิ่งดีที่สุด คำว่า “พระคุณที่จะช่วยเราในขณะที่ต้องการ” หมายถึงต่อพระพักตร์พระองค์เราจะ “คาดเข็มขัด” อย่างสงบอยู่ท่ามกลางช่วงเวลาที่โหดร้าย เพราะเรานำความกังวลมาให้พระองค์ผู้ทรงยิ่งใหญ่กว่าสิ่งใด! เมื่อชีวิตดูหนักหนาสาหัส เราอธิษฐานได้ พระองค์ทรงช่วยเราให้ผ่านไปได้

แม้เราไม่รู้ปัญหาชีวิตล่วงหน้าแต่เราอธิษฐานต่อพระบิดาผู้ทรงเข้าใจสิ่งที่เราเผชิญได้

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.