แมงมุมกับพระเจ้าอยู่ด้วย

วันที่ 21-2-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_210218.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ขอให้พระองค์ทรงโปรดประทานกำลังเรี่ยวแรงมากฝ่ายจิตใจแก่ท่าน โดยเดชพระวิญญาณของพระองค์ ตามความไพบูลย์แห่งพระสิริของพระองค์ – เอเฟซัส 3:16

อ่าน: เอเฟซัส 3:14-19

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : กันดารวิถี 1-3; มาระโก 3

แมงมุม ผมไม่เห็นมีเด็กคนไหนชอบเลย โดยเฉพาะในห้องนอน เมื่อลูกสาวผมกำลังเตรียมตัวเข้านอน เธอเห็นแมงมุมตัวหนึ่งอยู่ใกล้เตียง “พ่ออออ!!! แมงมุมมมม!!!!” เธอร้องลั่น แต่ไม่ว่าผมจะพยายามเพียงไร ผมก็หาเจ้าสัตว์แปดขาไม่พบ “มันไม่ทำอะไรลูกหรอก” ผมให้ความมั่นใจ แต่ลูกไม่คล้อยตาม และไม่ยอมขึ้นบนเตียงจนผมรับปากว่าจะยืนเฝ้าดูอยู่ข้างๆ

ผมจับมือเธอและบอกว่า “พ่อรักลูกมากพ่ออยู่นี่ แต่รู้ไหมว่าพระเจ้าทรงรักหนูมากกว่าพ่อกับแม่ และพระองค์ทรงอยู่ใกล้มาก หนูอธิษฐานกับพระองค์ได้ทุกครั้งที่หนูกลัว” ซึ่งดูเหมือนจะปลอบเธอได้ เธอหลับสนิทในไม่กี่นาทีต่อมา

พระคัมภีร์ยืนยันกับเราซ้ำๆ ว่าพระเจ้าทรงอยู่ใกล้เสมอ (สดด.145:18; รม.8:38-39; ยก.4:7-8) แต่บางครั้งเราก็ไม่เชื่อ นั่นอาจเป็นเหตุผลที่เปาโลอธิษฐานเผื่อผู้เชื่อในเมืองเอเฟซัสให้มีกำลังและเรี่ยวแรงที่จะเข้าใจความจริงนี้ (อฟ.3:16) ท่านรู้ว่าเมื่อเรากลัว เราอาจลืมไปว่าพระเจ้าทรงอยู่ใกล้ แต่เช่นเดียวกับที่ผมส่งลูกสาวเข้านอนด้วยความรักในคืนนั้น พระบิดาบนสวรรค์ก็ทรงอยู่ใกล้เราเพียงโดยคำอธิษฐานเท่านั้น

พระเจ้าทรงอยู่ใกล้แม้เมื่อเรากลัว

Tags:

One Response

  1. พระองค์ทรงส่องสว่างให้ทุกๆวันใหม่ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง