เส้นรอยแยก

วันที่ 11-2-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_110218.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

คนทั้งเจ็ดนี้เขาให้มายืนต่อหน้าพวกอัครทูต แล้วพวกอัครทูตก็อธิษฐานและวางมือบนเขา การประกาศพระวจนะของพระเจ้าได้เจริญขึ้น – กิจการ 6:6-7

อ่าน: กิจการ 6:1-7

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เลวีนิติ 11-12; มัทธิว 26:1-25

ผู้อพยพที่ทะลักเข้ามาในชุมชนของเรา ทำให้คริสตจักรในพื้นที่เติบโตขึ้น การเติบโตนั้นนำมาซึ่งความท้าทาย สมาชิกคริสตจักรต้องเรียนรู้การต้อนรับคนใหม่ที่ปรับตัวกับวัฒนธรรมที่ไม่คุ้น ภาษาใหม่ และรูปแบบการนมัสการที่แตกต่าง การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ อาจก่อให้เกิดสถานการณ์ที่น่าอึดอัด

การเข้าใจผิดและความไม่ลงรอยกันเกิดขึ้นทุกที่ที่มีคน คริสตจักรก็ไม่เว้น หากเราไม่จัดการกับความแตกต่างอย่างเหมาะสม ก็อาจนำไปสู่ความแตกแยก

คริสตจักรในยุคแรกในเยรูซาเล็มกำลังเติบโต จนกระทั่งเมื่อเกิดการโต้เถียงเพราะการแบ่งแยกทางวัฒนธรรม ชาวยิวพูดกรีก (พวกนิยมกรีก) ตำหนิชาวยิวที่พูดอารเมค “ในการแจกทานทุกๆ วันนั้น เขาเว้นไม่ได้แจกให้พวกแม่ม่ายชาวกรีก” (กจ.6:1) พวกอัครทูตจึงกล่าวว่า “จงเลือกเจ็ดคนในพวกท่านทีมีชื่อเสียงดีประกอบด้วยพระวิญญาณบริสุทธิ์และสติปัญญา” (ข้อ 3) ทั้งเจ็ดคนที่ได้รับเลือกมีชื่อภาษากรีก (ข้อ 5) เขาเป็นพวกนิยมกรีก เป็นสมาชิกกลุ่มที่ถูกละเลย พวกเขาเข้าใจปัญหาดีที่สุด พวกอัครทูตจึงอธิษฐานและวางมือบนเขาและคริสตจักรได้เจริญขึ้น (ข้อ 6-7)

การเติบโตนำความท้าทายมา ส่วนหนึ่งเป็นเพราะต้องมีการปฏิสัมพันธ์ข้ามธรรมเนียมประเพณีมากขึ้น แต่เมื่อเราแสวงหาการทรงนำของพระวิญญาณบริสุทธิ์ เราจะพบทางออกที่สร้างสรรค์ คือสิ่งที่น่าจะเป็นปัญหากลับกลายเป็นโอกาสเพื่อให้เติบโตมากขึ้น

Tags:

2 Responses

  1. อิมมานูเอล!!!ขอบคุณพระเจ้าค่ะ!!!

  2. Biblioteca

    Eugen Bezner        ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญการทำเสื้อ เมื่อเริ่มต้นกิจการ เขามีพนักงานเพียงแค่ 6 คนเท่านั้น หลังจากสิ้นสุดสงคราม เขาได้เริ่มผลิตเสื้อสำหรับผู้ชาย โดยการใช้วัสดุจากผ้าทหารที่เหลืออยู่หรือผ้าร่มชูชีพ ปรากฏว่าปกเสื้อเชิ้ตของ Bezner ได้รับการพิสูจน์ว่ามีความคงทนมาก และด้วยเนื้อผ้าชั้นเลิศ ทำให้ OLYMP ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จ Bezner ใช้หลักในการทำงาน ด้วยการยึดมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ที่ต้องมีเอกลักษณ์และมีความสมบูรณ์ที่สุด จนกลายมาเป็นปรัชญาของบริษัทเรื่อยมา ชื่อ “OLYMP” มาจากชื่อยอดเขาโอลิมปัส ที่สูงที่สุดในกรีซ มีความหมายว่าบ้านของเหล่าทวยเทพที่อยู่สูงสุดเหนือสิ่งใด เปรียบกับเสื้อเชิ้ตที่เขาตั้งใจรังสรรค์ขึ้นมาด้วยความตั้งใจอย่างสูงสุด ปัจจุบัน Mr. Mark Bezner ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริษัท ได้สืบทอดกิจการโดยยังคงเน้นปรัชญาการทำธุรกิจดั้งเดิม คือการรักษาคุณภาพของสินค้าให้ออกมาดีที่สุดในทุกขั้นตอนการผลิตเสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชาย เพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และพัฒนาแบรนด์ OLYMP ผ่านคอลเลคชั่นต่างๆ ให้มีความร่วมสมัยและทันสมัย เติบโตมาอย่างต่อเนื่อง การันตีด้วยรางวัล Men’s Health Style Award 2017 สาขา Business Shirts และได้รับเลือกจากนิตยสารTextilWirtschaft ในปี 2017 ให้เป็นสุดยอดแบรนด์เสื้อเชิ้ตอันดับ 1 ในประเทศเยอรมนี ในปี 2017 OLYMP มียอดขาย 258 ล้านยูโร คิดเป็นเงินไทยกว่าหนึ่งหมื่นล้านบาท มีพนักงานกว่า 800 คน ถือเป็นผู้นำตลาดเสื้อเชิ้ตในประเทศเยอรมนี เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเสื้อเชิ้ตที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุโรป และมีการส่งออกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก และล่าสุดที่ประเทศไทย จากความสำเร็จที่การันตีด้วยคุณภาพมายาวนาน บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) จึงเลือกนำ OLYMP เสื้อเชิ้ต 100% Cotton NON–IRON เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย เสื้อสวยไม่กลัวยับ ปกตั้งคงรูปทั้งวัน ด้วยเนื้อผ้าคุณภาพและคุณสมบัติการคืนตัวจากรอยยับได้อย่างรวดเร็ว (Wrinkle Recovery) และการออกแบบตัดเย็บปกด้วยเทคนิคพิเศษเรียกว่า Collar Architect ให้ปกเสื้อไม่ว่าแบบใดก็จะยังสวยคงรูปอยู่ทรงได้ยาวนาน ระบายเหงื่อรวดเร็ว ด้วยการทอผ้าด้วยเทคนิคพิเศษ และเนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษ ทำให้ใส่สบายได้ทั้งวัน รีดเรียบใส่ง่าย ด้วยนวัตกรรม NON-IRON ที่ไม่ทำให้เกิดรอยยับในทุกกิจกรรม และ EASY-IRON ดูแลรักษาง่าย วัสดุทุกชิ้นไม่ระคายเคืองผิวเพราะผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก Oeko–Tex® Standard100 เป็นเครื่องหมายการันตีว่าสินค้านี้ปลอดภัย ไม่มีสารที่เป็นอันตราย หรือทำให้ผู้สวมใส่เกิดการระคายเคืองต่อผิว แพทเทิร์นดีไซน์รองรับทุกการเคลื่อนไหว การออกแบบตัดเย็บให้เหมาะกับสรีระของผู้ชาย การออกแบบรูปทรงให้เข้ากับรูปร่างของคนไทย โดยมีการออกแบบรุ่น Asian Fit ขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อรูปร่างผู้ชายไทย และคนเอเชียเป็นอย่างดี พบกับความพิเศษของเสื้อเชิ้ต OLYMP ทั้ง 3 รุ่น OLYMP Luxor : เสื้อทรง Modern Fit ผลิตจากCotton 100% พร้อมนวัตกรรม NON-IRON ช่วยลดรอยยับจากกิจกรรมต่างๆ ได้ตลอดวัน เหมาะกับผู้ชายที่ชอบเสื้อทรงสวย สบายตัว ระบายเหงื่อได้รวดเร็ว มีกระเป๋าเสื้อ สวมใส่ได้ในทุกโอกาส .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง