พร้อมและสามารถช่วยได้

วันที่ 30-1-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_300118.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าทรงเป็นที่ลี้ภัยและเป็นกำลังของข้าพระองค์ทั้งหลาย เป็นความช่วยเหลือที่พร้อมอยู่ในยามยากลำบาก – สดุดี 46:1

อ่าน: สดุดี 46

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อพยพ 23-24; มัทธิว 20:1-16

ฉันรู้ข่าวว่าแม่เป็นมะเร็งตอนสามีอยู่ที่ทำงาน ฉันส่งข้อความถึงเขาและพยายามติดต่อเพื่อนกับครอบครัว ไม่มีใครว่างเลย ฉันปิดหน้าร้องสะอื้นว่า “พระเจ้าช่วยด้วย” ความมั่นใจว่าพระเจ้าทรงอยู่ด้วย ปลอบโยนฉันในเวลาที่รู้สึกโดดเดี่ยวไม่มีใคร

ฉันขอบคุณพระเจ้าเมื่อสามีกลับถึงบ้านและมีการสนับสนุนจากเพื่อนและครอบครัวหลั่งไหลมา แต่ความสงบเมื่อฉันสัมผัสได้ว่าพระเจ้าสถิตอยู่ด้วยตั้งแต่ชั่วโมงแรก ขณะโศกเศร้าเพียงลำพัง ยืนยันว่าพระเจ้าทรงสัตย์ซื่อและพร้อมจะช่วยไม่ว่าที่ไหนหรือเมื่อใดที่ฉันต้องการ

ในสดุดี 46 ผู้เขียนประกาศว่า พระเจ้าทรงเป็นที่ลี้ภัย กำลังและความช่วยเหลือที่พร้อมเสมอ (ข้อ 1) เมื่อเรารู้สึกถูกล้อมด้วยความวุ่นวาย หรือเมื่อทุกสิ่งที่เราคิดว่ามั่นคงพังทลายลง เราไม่จำเป็นต้องกลัว (ข้อ 2-3) พระเจ้าไม่ทรงหวั่นไหว (ข้อ 4-7) พระกำลังของพระองค์ชัดเจนและทรงพลานุภาพ (ข้อ 8-9) ผู้อุปถัมภ์นิรันดรของเรา ทำให้เรามั่นใจในพระลักษณะที่ไม่เปลี่ยนแปลงของพระองค์ (ข้อ 10) องค์พระผู้เป็นเจ้า ที่ลี้ภัยของเราทรงสถิตกับเราเสมอไป (ข้อ 11)

พระเจ้าทรงสร้างให้ผู้เชื่ออธิษฐานเผื่อและหนุนใจกัน แต่พระองค์ก็พร้อมและสามารถช่วยได้ เมื่อเราร้องหาพระเจ้า เราวางใจได้ว่าจะทรงรักษาพระสัญญาที่จะทรงจัดเตรียมทุกสิ่งแก่เรา พระองค์จะปลอบโยนเราผ่านคนของพระองค์และโดยการสถิตอยู่ด้วยกับเรา

พระเจ้าทรงพร้อมและสามารถช่วยเราได้เสมอ

Tags:

One Response

  1. พระเจ้าอยู่กับเราตลอดเวลาทุกนาที!!ขอบคุณพระเจ้าค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง