บริสุทธิ์ บริสุทธิ์ บริสุทธิ์

วันที่ 26-1-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_260118.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

สัตว์เหล่านั้นร้องตลอดวันตลอดคืนไม่ได้หยุดเลยว่า “บริสุทธิ์ บริสุทธิ์ บริสุทธิ์ พระเจ้าผู้ทรงฤทธานุภาพสูงสุด ผู้ได้ทรงดำรงอยู่ในกาลก่อนผู้ทรงดำรงอยู่ในปัจจุบันและผู้ซึ่งจะเสด็จมา” – วิวรณ์ 4:8

อ่าน: วิวรณ์ 4

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อพยพ 14-15; มัทธิว 17

“เวลาแห่งความสนุกมักจะผ่านไปรวดเร็ว” ประโยคคุ้นหูนี้ไม่ได้มีพื้นฐานจากความเป็นจริง แต่ประสบการณ์ทำให้ดูเหมือนเป็นจริง เมื่อชีวิตมีสุข เวลาก็มักเดินไปอย่างรวดเร็ว ถ้าฉันได้ทำงานที่ชอบหรืออยู่กับคนที่รัก เวลาก็ดูเหมือนไม่สำคัญ

ประสบการณ์กับ “ความเป็นจริง” นี้ได้ให้ความเข้าใจใหม่กับฉันเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่บรรยายในวิวรณ์ 4 ก่อนหน้านี้เมื่อพิจารณาถึงสิ่งมีชีวิตทั้งสี่ซึ่งนั่งอยู่รอบพระที่นั่งของพระเจ้าและพูดคำซ้ำๆ ฉันคิดว่าเป็นชีวิตที่น่าเบื่อ!

แต่ฉันไม่คิดเช่นนั้นอีกต่อไป ฉันนึกถึงตอนที่สิ่งมีชีวิตทั้งสี่ได้มองดูด้วยดวงตามากมาย (ข้อ 8) ภาพที่พวกมันเห็นจากบริเวณรอบพระที่นั่งของพระเจ้า (ข้อ 6) พวกมันคงรู้สึกอัศจรรย์ใจอย่างยิ่งในพระปัญญาของพระเจ้าและความรักที่ทรงมีต่อมนุษย์ผู้ดื้อรั้น ฉันคิดต่อว่าไม่มีการตอบสนองแบบใดจะดีไปกว่า การพูดว่า “บริสุทธิ์ บริสุทธิ์ บริสุทธิ์”

การพูดคำเดิมซ้ำไปมาจะน่าเบื่อหรือไม่ จะไม่น่าเบื่อเมื่อคุณอยู่ต่อหน้าคนที่คุณรัก และเมื่อคุณกำลังทำสิ่งที่คุณถูกสร้างมาให้ทำ

เช่นเดียวกับสิ่งมีชีวิตทั้งสี่ เราถูกสร้างมาเพื่อสรรเสริญพระเจ้า ชีวิตของเราจะไม่มีวันน่าเบื่อ หากเรามุ่งความสนใจของเราไปที่พระองค์และทำให้วัตถุประสงค์นั้นสำเร็จ

หัวใจที่สอดประสานกับพระเจ้า อดไม่ได้ที่จะร้องสรรเสริญพระองค์

Tags:

2 Responses

  1. ปัณฑ์ธร กันทรัพย์

    เอเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง