สร้างใจขอบพระคุณ

วันที่ 17-1-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • 4 ความคิดเห็น »

ODB_170118.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เพราะสิ่งสารพัดมาจากพระองค์ โดยพระองค์และเพื่อพระองค์ – โรม 11:36

อ่าน: โรม 11:33-36

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 41-42; มัทธิว 12:1-23

คุณอยากสร้างนิสัยรู้จักซาบซึ้งในบุญคุณหรือไม่ ในบทกวีที่ชื่อว่า “สำนึกในพระคุณ” จอร์จ เฮอร์เบิร์ตกวีชาวอังกฤษหนุนใจผู้อ่านให้มีเป้าหมายเช่นนั้น “พระองค์ผู้ที่ได้มอบสิ่งมากมายแก่ข้า ขอทรงมอบอีกสิ่งหนึ่ง นั่นคือใจที่ขอบพระคุณ”

เฮอร์เบิร์ตตระหนักว่า สิ่งเดียวที่เขาต้องการเพื่อจะมีใจขอบพระคุณ คือการตระหนักถึงพระพรที่พระเจ้าประทานแก่เขาแล้ว

พระคัมภีร์เปิดเผยในโรม 11:36 ว่าพระเยซูคริสต์ทรงเป็นแหล่งพระพรทั้งปวง “เพราะสิ่งสารพัดมาจากพระองค์ โดยพระองค์ และเพื่อพระองค์” “สิ่งสารพัด” นี้รวมถึงของฟุ่มเฟือยทางโลกซึ่งประทานแก่เราทุกวัน ทุกสิ่งที่เราได้รับในชีวิต ล้วนส่งตรงมาจากพระบิดาบนสวรรค์ (ยก.1:17) และพระองค์ประทานสิ่งเหล่านั้นด้วยเต็มพระทัย จากความรักที่ทรงมีต่อเรา

ฉันอยากจะตระหนักถึงพระพรในชีวิตมากยิ่งขึ้น ฉันจึงฝึกใจให้ตระหนักถึงความชื่นชมยินดีที่ฉันสัมผัสในแต่ละวัน โดยเฉพาะสิ่งที่ฉันมักมองข้าม เช่นวันนี้เป็นเช้าอันสดใสสำหรับการวิ่ง การรอคอยที่จะได้ใช้เวลากับเพื่อนในตอนเย็น วัตถุดิบในตู้เพื่อจะใช้ทำเฟรนช์โทสกับลูกสาว ความงดงามของโลกภายนอกหน้าต่าง และกลิ่นหอมสดชื่นของกาแฟต้ม

อะไรคือ “สิ่งมากมาย” ที่พระเจ้าได้ประทานแก่คุณแล้ว การเปิดตามองให้เห็นพระพรเหล่านั้นจะช่วยให้เราพัฒนาหัวใจที่รู้จักขอบพระคุณ

เมื่อคุณคิดถึงสิ่งดีทั้งปวง จงขอบคุณพระเจ้า

Tags:

4 Responses

  1. เพราะทุกอย่างที่พระเจ้าทรงนำ และทำเพื่อเราทั้งหลายล้วนเป็นการดีทั้งสิ้น ขอบคุณพระองค์ ฮาเลลูยา ฮาเลลูยา ฮาเลลูยา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.