พลังของการอธิษฐาน

วันที่ 16-1-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_160118.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

อย่าหยุดร้องทูลพระเยโฮวาห์พระเจ้าของเราเพื่อเราทั้งหลาย เพื่อขอพระองค์ทรงช่วยเราให้พ้นจากมือของคนฟีลิสเตีย – 1 ซามูเอล 7:8

อ่าน: 1 ซามูเอล 7:7–14

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 39-40; มัทธิว 11

วันหนึ่ง ขณะที่ฉันกำลังวิตกกังวลกับสวัสดิภาพของคนใกล้ตัว ฉันได้รับการหนุนใจจากเรื่องของซามูเอลในพันธสัญญาเดิม ซึ่งเป็นผู้นำที่ชาญฉลาดของอิสราเอล ขณะที่อ่านถึงวิธีการที่ซามูเอลอธิษฐานวิงวอนเพื่อคนของพระเจ้าที่กำลังเจอปัญหา ทำให้ฉันตั้งใจมากขึ้นที่จะอธิษฐานเผื่อคนที่ฉันรัก

คนอิสราเอลเผชิญกับการข่มขู่ของฟีลิสเตีย ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีชัยเหนืออิสราเอลเพราะประชากรของพระเจ้าไม่เชื่อฟังพระองค์ (ดู 1 ซมอ.4) แต่หลังจากที่กลับใจจากบาปแล้วพวกเขาได้ยินข่าวว่าพวกฟีลิสเตียจะบุกโจมตีครั้งนี้ พวกเขาจึงขอให้ซามูเอลอธิษฐานเผื่อ (7:8) และพระเจ้าทรงตอบอย่างชัดเจนโดยทำให้กองทัพของศัตรูอลหม่าน (ข้อ 10) ถึงแม้ว่าฟีลิสเตียอาจจะแข็งแกร่งกว่าอิสราเอล แต่พระเจ้าทรงแข็งแกร่งที่สุด

เวลาที่เรารู้สึกทนทุกข์เพราะคนที่เรารักเผชิญปัญหา และกลัวว่าสถานการณ์จะไม่ดีขึ้น เราอาจคิดไปว่าพระเจ้าจะไม่ทรงจัดการอะไร แต่เราไม่ควรดูแคลนพลังของการอธิษฐาน เพราะพระเจ้าที่รักเราได้ยินคำร้องทูลของเรา แม้เราไม่รู้ว่าพระองค์จะตอบสนองคำอ้อนวอนของเราอย่างไร แต่เรารู้ว่าพระบิดาทรงปรารถนาให้เราเชื่อมั่นในความรักและวางใจในความสัตย์ซื่อของพระองค์

มีใครบ้างที่คุณจะอธิษฐานเผื่อได้ในวันนี้

พระเจ้าทรงได้ยินเมื่อเราอธิษฐาน

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง