รู้จักและรัก

วันที่ 14-1-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • 6 ความคิดเห็น »

ODB_140118.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แกะของเราย่อมฟังเสียงของเรา และเรารู้จักแกะเหล่านั้น และแกะนั้นตามเรา – ยอห์น 10:27

อ่าน: ยอห์น 10:7–16

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 33-35; มัทธิว 10:1-20

“พระเยซูรักฉันรู้แน่ พระคัมภีร์มีสอนไว้แท้” เป็นเนื้อร้องของเพลงคริสเตียนอันเป็นที่นิยมมายาวนานที่สุดเพลงหนึ่ง โดยเฉพาะสำหรับเด็กๆ แอนนา บี. วอร์เนอร์แต่งเพลงนี้ในศตวรรษที่ 18 เนื้อเพลงยืนยันอย่างอ่อนโยนถึงความสัมพันธ์ที่เรามีกับพระเจ้าว่า เราเป็นที่รักของพระองค์

มีคนเคยให้ป้ายประดับบ้านกับภรรยาผม ข้อความบนป้ายได้นำคำเหล่านี้มาสลับที่กัน ทำให้ได้ความหมายใหม่ “พระเยซูรู้จักฉัน ความจริงนั้นฉันรักแน่” คำนี้ให้มุมมองใหม่ในความสัมพันธ์ของเรากับพระองค์ นั่นคือ พระองค์รู้จักเรา

ในสมัยอิสราเอลโบราณ การรักและรู้จักแกะของตนเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้เลี้ยงแกะแท้แตกต่างจากผู้เลี้ยงรับจ้าง ผู้เลี้ยงจะใช้เวลาอยู่กับแกะเป็นเวลานานจนพัฒนาไปเป็นความห่วงใยและการรู้จักแกะของเขาอย่างดี จึงไม่น่าแปลกใจที่พระเยซูบอกว่า “เราเป็นผู้เลี้ยงที่ดี เรารู้จักแกะของเราและแกะของเราก็รู้จักเรา แกะของเราย่อมฟังเสียงของเรา และเรารู้จักแกะเหล่านั้น และแกะนั้นตามเรา” (ยน.10:14,27)

พระองค์รู้จักเราและรักเรา! เราสามารถไว้ใจในพระประสงค์ของพระเยซูที่มีต่อเรา และวางใจในพระสัญญาว่าจะทรงดูแลเรา เพราะพระบิดา “ทรงทราบก่อนที่ท่านทูลขอแล้ว” (มธ.6:8) วันนี้เมื่อคุณเผชิญกับความไม่แน่นอนของชีวิต ขอให้วางใจเพราะพระเจ้าผู้เลี้ยงดูหัวใจของคุณทรงรู้จักและรักคุณ

สิ่งมหัศจรรย์ที่สุด คือการได้รู้ว่าพระเยซูรักฉัน

Tags:

6 Responses

  1. เพราะทุกอย่างที่พระองค์ทรงกระทำเพื่อพวกเราทั้งหลายล้วนเป็นการดีทั้งสิ้น ขอบคุณ สรรเสริญพระองค์ ในนามพระเยซูเจ้า เอเมน

  2. เป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำคัญสุดแล้วในชีวิตนี้จิตใจได้รับการเติมเต็มเพราะความรักจากพระองค์

  3. ขอบคุณพระเจ้าผู้ไถ่อาเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง