ลบหนี้

วันที่ 8-1-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_080118.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ตะวันออกไกลจากตะวันตกเท่าใด พระองค์ทรงปลดการละเมิดของเราจากเราไปไกลเท่านั้น – สดุดี 103:12

อ่าน: สดุดี 103:1-12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 20-22; มัทธิว 6:19-34

ฉันพยายามกลั้นน้ำตาเมื่อเห็นใบแจ้งค่ารักษาพยาบาล สามีของฉันไม่มีเงินเดือนเพราะว่างงานมานาน แม้จะจ่ายเพียงครึ่งเดียวก็ยังต้องใช้เวลาผ่อนรายเดือนหลายปี ฉันอธิษฐานก่อนจะโทรไปโรงพยาบาลเพื่ออธิบายสถานการณ์และขอผ่อนชำระ

หลังจากรอสายสักพัก พนักงานรับโทรศัพท์แจ้งว่า หมอยกหนี้ให้ทั้งหมด

ฉันสะอื้นและกล่าวขอบคุณ ฉันรู้สึกขอบคุณยิ่งที่ได้รับของขวัญจากความเมตตา ฉันวางสายและสรรเสริญพระเจ้า ใบแจ้งหนี้นี้ที่ฉันเก็บไว้ ไม่ใช่เพื่อเตือนว่าฉันเป็นหนี้เท่าไหร่ แต่เพื่อย้ำถึงสิ่งที่พระเจ้าทรงกระทำ

เมื่อหมอเลือกยกหนี้ให้ ฉันคิดถึงการที่พระเจ้าทรงเลือกจะอภัยหนี้บาปให้ฉันทั้งที่ไม่น่ายกโทษให้ พระคัมภีร์ยืนยันว่าพระเจ้า “ทรงพระกรุณาและมีพระคุณ ทรงกริ้วช้าและอุดมด้วยความรักมั่นคง” (สดด.103:8) “มิได้ทรงกระทำต่อเราตามเรื่องบาปของเรา” (ข้อ 10) ทรงปลดการละเมิดของเรา “ไกลเท่ากับตะวันออกไกลจากตะวันตก” (ข้อ 12) เมื่อเรากลับใจใหม่และต้อนรับพระคริสต์เป็นผู้ช่วยให้รอด การสิ้นพระชนม์ของพระองค์ลบบาปที่เราเคยมีอย่างสิ้นเชิง

เมื่อได้รับการอภัย เราไม่ได้ถูกกำหนดหรือถูกจำกัดตามหนี้ในอดีตอีกต่อไป เมื่อเรารู้เช่นนี้ เราควรตอบสนองที่ได้รับของขวัญล้ำค่านี้ โดยดำเนินชีวิตเพื่อพระองค์ แบ่งปันเรื่องของพระคริสต์ อันเป็นการนมัสการและรักพระองค์

หนี้อันยิ่งใหญ่เกิดจากบาป และถูกยกไปโดยพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่กว่าบาป

Tags:

3 Responses

  1. ขอบพระคุณพระเจ้า

  2. ขอบคุณพระเจ้าค่ะ

  3. พระเจ้าจัดเตรียมค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง