บากบั่นมุ่งไป

วันที่ 2-1-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_020118.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพเจ้ากำลังบากบั่นม่งุไปสู่หลักชัย เพื่อจะได้รับรางวัล…- ฟีลิปปี 3:14

อ่าน: ฟีลิปปี 3:7–14

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 4-6; มัทธิว 2

ขณะเดินผ่านกำแพงนอกอาคารที่ฉันทำงานอยู่ ฉันประหลาดใจที่เห็นดอกไม้อันงดงามดอกหนึ่งงอกผ่านรอยแยกของแผ่นคอนกรีตที่พื้น แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่เอื้ออำนวย แต่ต้นไม้ต้นนี้ก็ยังหาที่หยั่งรากและเบ่งบานได้แม้ในรอยแตกที่แห้ง ต่อมาฉันพบว่า มีน้ำหยดจากเครื่องปรับอากาศที่ติดตั้งอยู่เหนือดอกไม้นั้นตลอดทั้งวัน ถึงแม้สิ่งแวดล้อมดูไม่เอื้อแก่การเติบโต ต้นไม้ต้นนี้ก็ได้รับความช่วยเหลือที่จำเป็นจากน้ำที่หยดจากด้านบน

การเติบโตในชีวิตคริสเตียนบางครั้งก็ยากลำบาก แต่เมื่อเราบากบั่นไปกับพระคริสต์ เราก็ก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ไปได้ สถานการณ์ของเราอาจไม่น่าพึงพอใจ และความท้อแท้อาจดูเป็นอุปสรรค แต่ถ้าเราบากบั่นในความสัมพันธ์ของเรากับพระเจ้า เราก็สามารถเบ่งบานเหมือนเช่นต้นไม้ต้นนั้นได้ นี่เป็นประสบการณ์ของเปาโล ไม่ว่าความทุกข์ยากและความท้าทายที่เปาโลเผชิญจะรุนแรงแค่ไหน (2 คร.11:23-27) ท่านก็ไม่ยอมแพ้ดังที่เขียนไว้ว่า “ข้าพเจ้ากำลังบากบั่นมุ่งไป…อย่างที่พระเยซูคริสต์ได้ทรงฉวยข้าพเจ้าไว้เป็นของพระองค์แล้ว…ข้าพเจ้ากำลังบากบั่นมุ่งไปสู่หลักชัย เพื่อจะได้รับรางวัล…” (ฟป.3:12,14)

เปาโลตระหนักว่าท่านทำทุกสิ่งได้โดยพระองค์ผู้ทรงเสริมกำลังท่าน (4:13) เราก็ทำเช่นนั้นได้เมื่อเราบากบั่นมุ่งไปด้วยความช่วยเหลือของพระองค์ผู้ประทานกำลังแก่เรา

พระเจ้าประทานกำลังให้ เพื่อเราจะบากบั่นและเติบโตขึ้น

Tags:

3 Responses

  1. สรรเสริญพระเจ้า ขอบคุณที่แปลให้ค่ะ

  2. สรรเสริญพระเจ้า ฮาเลลูญ่า เอเมน ขอบคุณพระเจ้าคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง