เริ่มอีกครั้ง

วันที่ 1-1-2018 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_010118.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

คือทุกคนที่พระเจ้าทรงเร้าจิตใจของเขาให้ไปสร้างพระนิเวศของพระเจ้า ซึ่งอยู่ในเยรูซาเล็ม- เอสรา 1:5

อ่าน: เอสรา 1:1-11

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 1-3; มัทธิว 1

หลังจากเทศกาลคริสต์มาสสิ้นสุดในปลายเดือนธันวาคม ฉันมักจะคิดถึงปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ขณะที่ลูกๆ หยุดเรียนและชีวิตประจำวันก็เคลื่อนไปอย่างเชื่องช้า ฉันใคร่ครวญถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมา และสิ่งที่ฉันหวังในปีต่อไป ความคิดคำนึงเหล่านั้นบางครั้งก็ทำให้เจ็บปวดและเสียใจในความผิดพลาดที่ฉันได้ทำ แต่โอกาสที่จะได้เริ่มต้นปีใหม่ก็ทำให้ฉันเต็มไปด้วยความหวังใจและความคาดหวัง ฉันรู้สึกได้ถึงโอกาสที่จะเริ่มต้นด้วยความสดใหม่ ไม่ว่าปีที่ผ่านมาจะเป็นอย่างไรก็ตาม

ความคาดหวังว่าจะได้เริ่มต้นใหม่ของฉันเทียบไม่ได้กับความหวังของชาวอิสราเอล เมื่อไซรัสกษัตริย์แห่งเปอร์เซียปลดปล่อยพวกเขากลับไปยูดาห์ หลังจากถูกจองจำในบาบิโลนถึง 70 ปี เนบูคัดเนสซาร์กษัตริย์องค์ก่อนผลักไสอิสราเอลออกจากแผ่นดินเกิด แต่พระเจ้าทรงให้ไซรัสส่งเชลยกลับไปเยรูซาเล็มเพื่อสร้างพระวิหารพระเจ้าขึ้นใหม่ ไซรัสยังได้คืนทรัพย์สมบัติที่ยึดไปจากพระวิหารด้วย (อสร.1:2-3) ชีวิตของพวกเขาที่เป็นผู้ถูกเลือกสรรได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้งในแผ่นดินที่พระเจ้ามอบให้ หลังจากต้องทนทุกข์ลำบากอยู่ในบาบิโลนมาอย่างยาวนานเพราะผลของบาป

ไม่ว่าในอดีตจะเป็นมาอย่างไร เมื่อเราสารภาพบาปของเรา พระเจ้าทรงยกโทษให้ และให้เราเริ่มต้นใหม่ เป็นความหวังใจที่ดีจริงๆ!

พระคุณพระเจ้าให้เราได้เริ่มต้นใหม่เสมอ

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง