ยารักษาความกังวล

วันที่ 12-12-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_121217.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

อย่าทุกข์ร้อนในสิ่งใดๆ เลย แต่จงทูลเรื่องความปรารถนาของท่านทุกอย่างต่อพระเจ้า ด้วยการอธิษฐาน การวิงวอนกับการขอบพระคุณ – ฟีลิปปี 4:6

อ่าน: ฟีลิปปี 4:1-9

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โฮเชยา 9-11; วิวรณ์ 3

เราตื่นเต้นที่จะได้ย้ายบ้านเนื่องจากงานของสามี แต่สิ่งที่ไม่รู้และความท้าทายต่างๆ ทำให้ฉันรู้สึกกังวล การจัดและเก็บของ การหาที่พักใหม่ ฉันต้องหางานใหม่ด้วย ต้องศึกษาที่ทางในเมืองใหม่ และปรับตัว
ทั้งหมดนี้น่าหวาดหวั่น เมื่อฉันคิดถึงสิ่งต่างๆ ที่ต้องทำถ้อยคำของอัครทูตเปาโลก็ดังก้องในใจว่า อย่ากังวลแต่จงอธิษฐาน (ฟป.4:6-7)

คงไม่มีใครน่าจะกังวลกับเรื่องที่ไม่รู้และความท้าทายได้มากไปกว่าเปาโล ท่านเรือแตกถูกโบยตี ถูกจองจำ ในจดหมายถึงคริสตจักรในเมืองฟีลิปปี ท่านหนุนใจสหายซึ่งเจอสิ่งที่ไม่รู้เช่นกันว่า “อย่าทุกข์ร้อนในสิ่งใดๆ เลย แต่จงทูลเรื่องความปรารถนาของท่านทุกอย่างต่อพระเจ้า ด้วยการอธิษฐาน การวิงวอน กับการขอบพระคุณ” (ข้อ 6)

ถ้อยคำของเปาโลหนุนใจฉัน ชีวิตมีเรื่องไม่แน่นอนอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของชีวิต ปัญหาครอบครัว ความกังวลเรื่องสุขภาพหรือปัญหาการเงิน สิ่งที่ฉันเรียนรู้อยู่เสมอคือ พระเจ้าทรงห่วงใย พระองค์เชื้อเชิญให้เราละความกลัวถึงสิ่งที่ไม่รู้โดยมอบให้กับพระองค์ เมื่อนั้น พระองค์ผู้ทรงทราบทุกสิ่ง ทรงสัญญาว่าสันติสุขของพระองค์ “ซึ่งเกินความเข้าใจจะคุ้มครองจิตใจและความคิด” ของเราไว้ในพระเยซูคริสต์ (ข้อ 7)

พระเจ้าทรงห่วงใย ฉันจึงไม่ต้องกังวล

Tags:

3 Responses

  1. ขอบคุณนะคะ
    เอเมนคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง