ทุกอย่างเป็นของขวัญ

วันที่ 11-12-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 4 ความคิดเห็น »

ODB_111217.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ด้วยว่าซึ่งท่านทั้งหลายรอดนั้นก็รอดโดยพระคุณเพราะความเชื่อ และมิใช่โดยตัวท่านทั้งหลายกระทำเอง แต่พระเจ้าทรงประทานให้ – เอเฟซัส 2:8

อ่าน: เอเฟซัส 2:1-9

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โฮเชยา 5-8; วิวรณ์ 2

ร้านกาแฟคาเฟ่รองเดวูในลอนดอนบรรยากาศดี เก้าอี้นั่งสบายและมีกลิ่นกาแฟหอมหวน สิ่งที่ไม่มีคือราคา ร้านนี้เริ่มต้นจากการเป็นธุรกิจของคริสตจักร แต่หลังจากเริ่มไปได้หนึ่งปี ร้านนี้ก็ถูกเปลี่ยนแปลง ทีมผู้จัดการรู้สึกว่าพระเจ้าทรงเรียกให้พวกเขาทำสิ่งที่แปลกประหลาดคือ ทุกอย่างในเมนูแจกฟรี วันนี้คุณจะสั่งกาแฟ เค้กหรือแซนวิชก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายเงิน ไม่มีแม้แต่โถรับบริจาค

ผมถามผู้จัดการว่าทำไมใจกว้างนัก เขาตอบว่า “เราแค่อยากปฏิบัติต่อผู้อื่นเหมือนที่พระเจ้าทรงปฏิบัติต่อเรา พระเจ้าประทานให้เราไม่ว่าเราจะขอบคุณพระองค์หรือไม่ ทรงมีใจกว้างขวางเกินกว่าที่เราจะจินตนาการได้”

พระเยซูสิ้นพระชนม์เพื่อช่วยเราให้รอดจากความบาป และให้เราได้คืนดีกับพระเจ้า ทรงเป็นขึ้นจากตายและทรงพระชนม์อยู่ ความผิดทุกอย่างที่เราทำจึงได้รับการอภัยและเราสามารถมีชีวิตใหม่ได้ (อฟ.2:1-5) และที่อัศจรรย์ที่สุดคือทั้งหมดนี้ฟรี เราไม่สามารถซื้อชีวิตใหม่ที่พระเยซูประทานให้ได้ แม้จะบริจาคเพื่อให้ได้มาก็ไม่ได้ (ข้อ 8-9) ทุกอย่างคือของขวัญ

ขณะที่คนของคาเฟ่รองเดวูเสิร์ฟเค้กและกาแฟ พวกเขาได้สำแดงให้ผู้อื่นเห็นเสี้ยวหนึ่งของความใจกว้างของพระเจ้า คุณและผมได้รับชีวิตนิรันดร์ฟรีๆ เพราะพระเยซูทรงจ่ายให้แล้ว

ชีวิตนิรันดร์เป็นของขวัญแจกฟรีที่รอให้คุณมารับ

Tags:

4 Responses

  1. สรรเสริญพระองค์คะ

  2. ขอบคุณพระเจ้า ฮาเลลูญ่า เอเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง