รู้ดีขึ้นกว่าเดิม

วันที่ 27-11-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_271117.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เมื่อพระราชาได้ฟังถ้อยคำของธรรมบัญญัติ พระองค์ทรงฉีกฉลองพระองค์ – 2 พงศ์กษัตริย์ 22:11

อ่าน: 2 พงศ์กษัตริย์22:1-4, 8-13

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอเสเคียล 30-32; 1 เปโตร 4

เมื่อเราพาลูกบุญธรรมมาจากต่างประเทศ ฉันกระตือรือร้นที่จะแสดงความรักและให้สิ่งที่เขาขาดตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะอาหารดีๆ เพราะเขาขาดสารอาหาร แต่แม้เราจะพยายามเต็มที่ ทั้งปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เขาก็ยังโตช้ามาก ผ่านไปเกือบสามปีเราจึงรู้ว่าเขาแพ้อาหารบางอย่างอย่างรุนแรงเมื่อในอาหารไม่มีสิ่งที่เขาแพ้ เขาสูงขึ้นถึงห้านิ้วภายในไม่กี่เดือน แม้ฉันจะเสียใจที่เขาได้รับอาหารที่ขัดขวางไม่ให้เขาเติบโตอยู่นาน ฉันก็ดีใจที่สุขภาพเขาดีขึ้นมาก!

ฉันคิดว่าโยสิยาห์คงรู้สึกอย่างเดียวกันเมื่อพบหนังสือธรรมบัญญัติที่หายไปในพระวิหารหลายปี เช่นเดียวกับที่ฉันโศกเศร้าเพราะขัดขวางการเจริญเติบโตของลูกโดยไม่ตั้งใจ โยสิยาห์ก็โศกเศร้าที่พลาดพระประสงค์อันดีเลิศของพระเจ้าที่มีต่อประชากรของพระองค์ไปโดยไม่รู้ (2 พกษ.22:11) แม้จะได้รับคำชมที่ทำสิ่งที่ชอบในสายพระเนตรพระเจ้า (ข้อ 2) แต่พระองค์ก็ได้เรียนรู้มากขึ้นด้วยว่าจะถวายเกียรติพระเจ้าอย่างไรหลังจากพบหนังสือธรรมบัญญัติ ทรงนำประชาชนนมัสการอีกครั้งตามที่พระเจ้าตรัสสั่ง (23:22-23)

เมื่อเราเรียนรู้จากพระคัมภีร์ว่าควรถวายเกียรติแด่พระเจ้า เราอาจเสียใจที่เคยพลาดไปจากพระประสงค์ของพระเจ้า แต่เราอุ่นใจได้ว่าพระเจ้าจะทรงรักษา ฟื้นฟูและค่อยๆ นำ เราให้เข้าใจพระองค์มากยิ่งขึ้น

พระเจ้าประทานการเริ่มต้นใหม่ให้กับเรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง