ทวีคูณใจที่กว้างขวาง

วันที่ 13-11-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_131117.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ท่านทั้งหลายก็จงประกอบการกุศลนี้อย่างบริบูรณ์เหมือนกันเถิด – 2 โครินธ์ 8:7

อ่าน: 2 โครินธ์ 8:1–9

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : บทเพลงคร่ำครวญ 1-2, ; ฮีบรู 10:1-18

เชอริลรู้สึกประหลาดใจขณะแวะมาส่งพิซซ่าตามสั่ง เพราะเข้าใจว่าจะเป็นบ้านคน แต่เธอกลับยืนอยู่หน้าโบสถ์แห่งหนึ่ง ขณะที่ถือกล่องพิซซ่าเดินเข้าไปข้างในอย่างงุนงง เธอพบกับศิษยาภิบาลคนหนึ่ง

เขาถามเธอว่า “สมควรหรือไม่ที่จะบอกว่าชีวิตคุณยากลำบาก” เชอริลเห็นด้วย เขาจึงนำถาดถวายทรัพย์สองใบที่ใส่เงินถวายของสมาชิกอยู่ออกมา และเทเงิน 750 ดอลล่าร์ลงในถุงส่งพิซซ่าและบอกว่าเป็นเงินทิป! เชอริลไม่รู้ว่าศิษยาภิบาลคนนั้นโทรขอทางร้านให้พนักงานที่ขัดสนเรื่องเงินที่สุดเป็นคนมาส่ง เชอริลตะลึง ตอนนี้เธอมีเงินไปใช้หนี้บ้างแล้ว

เมื่อคริสเตียนกลุ่มแรกในเยรูซาเล็มเผชิญความยากจน คริสตจักรเป็นผู้รีบยื่นมือเข้าช่วยเหลือ แม้แต่คริสเตียนในเมืองมาซิโดเนียก็ถวายอย่างเสียสละแม้ตัวเองจะขัดสน ถือว่าเป็นเกียรติที่ได้ทำเช่นนั้น (2 คร.8:1-4) เปาโลกล่าวว่าใจกว้างขวางของพวกเขาเป็นแบบอย่างให้ชาวโครินธ์ และเราทำตาม เมื่อเราให้สิ่งที่เรามีมากกับคนที่ขัดสน เราได้สะท้อนพระเยซูผู้ได้สละความมั่งคั่งเพื่อช่วยเหลือดวงวิญญาณที่ขัดสนของเรา (ข้อ 9)

เชอริลเล่าเรื่องความกรุณาของคริสตจักรในวันนั้นให้ลูกค้าทุกคนฟัง และได้ทำตามอย่างนั้น ด้วยการบริจาคเงินทิปที่เหลือของวันนั้นให้คนที่ขัดสนต่อไป การให้ด้วยใจกว้างขวางก็ทวีคูณ และพระคริสต์ทรงได้รับเกียรติ

ใจกว้างขวางนั้นช่วยผู้ขัดสนและถวายเกียรติพระเยซู

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.