อะไรคือของขวัญที่ดีที่สุด

วันที่ 12-11-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 4 ความคิดเห็น »

ODB_121117.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระนิเวศซึ่งข้าพเจ้าจะสร้างนั้นใหญ่โต เพราะว่าพระเจ้าของเราใหญ่ยิ่งกว่าพระทั้งปวง – 2 พงศาวดาร 2:5

อ่าน: 2 พงศาวดาร2 :1–10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 51-52; ฮีบรู 9

สามีฉันเพิ่งจะฉลองครบรอบวันเกิดปีสำคัญ เป็นปีที่ลงท้ายด้วยศูนย์ ฉันจึงพยายามคิดหาวิธีที่จะฉลองโอกาสสำคัญนี้ให้เขา โดยพูดคุยเรื่องนี้กับลูกๆ เพื่อให้ได้วิธีที่ดีที่สุด ฉันต้องการให้งานฉลองนี้สะท้อนความสำคัญของทศวรรษใหม่และการที่เขามีค่ากับครอบครัวเราอย่างมาก และฉันต้องการให้ของขวัญที่สอดคล้องกับช่วงเวลาสำคัญของชีิวิตเขา

กษัตริย์ซาโลมอนต้องการถวายของขวัญที่ยิ่งใหญ่กว่าเพียงแค่ของขวัญ “วันเกิดครั้งสำคัญ” แด่พระเจ้า ซาโลมอนอยากให้พระวิหารที่สร้างขึ้นคู่ควรที่พระสิริของพระเจ้าจะสถิตอยู่ ดังนั้นในการรวบรวมวัตถุดิบ พระองค์จึงส่งสาสน์ไปถึงกษัตริย์เมืองไทระว่าพระวิหารจะต้องยิ่งใหญ่ “เพราะว่าพระเจ้าของเราใหญ่ยิ่งกว่าพระทั้งปวง” (2 พศด.2:5) ทรงรู้ถึงความยิ่งใหญ่และความประเสริฐของพระเจ้า ซึ่งมากเกินกว่าสิ่งที่สร้างด้วยมือมนุษย์ กระนั้นพระองค์ก็ยังคงสร้างพระวิหารต่อด้วยความรักและเทิดทูน

พระเจ้าของเรายิ่งใหญ่กว่าพระทั้งปวงจริงๆ ทรงทำสิ่งอัศจรรย์ในชีวิตของเรา ทำให้ใจของเราปรารถนาจะนำของล้ำค่ามาถวายแด่พระองค์ด้วยความรัก ไม่ว่าจะมีมูลค่าเท่าไร ซาโลมอนรู้ว่าของขวัญของพระองค์ไม่อาจเทียบเคียงคุณค่าของพระเจ้าได้ แต่ก็ยังยินดีจะมอบถวายแด่พระองค์ เราเองก็ทำได้เช่นกัน

ของขวัญล้ำค่าที่สุดที่เราให้พระเจ้าได้คือความรักของเรา

Tags:

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง