ลงเอยด้วยดี

วันที่ 9-11-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_091117.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระที่นั่งของพระเจ้าและของพระเมษโปดกจะตั้งอยู่ที่นั่น และบรรดาผู้รับใช้ของพระองค์จะนมัสการพระองค์ เขาเหล่านั้นจะเห็นพระพักตร์พระองค์ – วิวรณ์ 22:3-4

อ่าน: วิวรณ์ 22:1–5

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 46-47; ฮีบรู 6

ขณะที่ไฟหรี่ลงและเรากำลังจะดูหนังเรื่องอพอลโล 13 เพื่อนฉันก็กระซิบบอกว่า “เสียดายที่ตายกันทั้งลำ ” หลังจากนั้นฉันก็นั่งดูหนังเกี่ยวกับอวกาศในยุคปี 1970 โดยรอเวลาที่ว่าจะเกิดโศกนาฏกรรมซึ่งทำให้ทุกคนตายหมด จนหนังใกล้จะจบถึงรู้ว่าตัวเองถูกหลอก ฉันไม่รู้หรือจำเรื่องจริงไม่ได้ว่าถึงนักบินอวกาศจะพบอุปสรรคมากมาย แต่พวกเขาก็รอดชีวิตกลับสู่โลกมาได้

ในพระคริสต์ เราเองก็รู้ตอนจบของเรื่องว่า เราจะได้มีชีวิตกลับบ้าน ฉันหมายถึงเรามีชีวิตอยู่ตลอดนิรันดร์กับพระบิดาบนสวรรค์อย่างที่เราได้อ่านในวิวรณ์ พระเจ้าจะทรงสร้าง“ท้องฟ้าใหม่และแผ่นดินโลกใหม่” เมื่อทรงสร้างสิ่งสารพัดขึ้นใหม่ (21:1,5) ในนครใหม่ พระเจ้าจะต้อนรับคนของพระองค์ให้เข้าไปอยู่กับพระองค์โดยไม่มีความกลัว และไม่มีเวลากลางคืน เรามีความหวังเพราะเรารู้ตอนจบของเรื่อง

การรู้เช่นนี้แตกต่างอย่างไร? ทำให้ช่วงเวลาแห่งความยากลำบากแสนสาหัส เช่นเมื่อเราต้องสูญเสียคนที่รัก หรือเมื่อเราต้องสูญเสียชีวิตของเรา แม้เราจะขยาดเมื่อคิดถึงความตาย แต่เรายังมีความยินดีในพระสัญญาแห่งชีวิตนิรันดร์ เรารอคอยแผ่นดินโลกใหม่ที่ไม่มีคำแช่งสาป ที่ซึ่งเราจะได้อยู่ในแสงสว่างของพระเจ้าตลอดไป (22:5)

พระเจ้าให้สัญญาว่าคนของพระองค์จะลงเอยด้วยดี

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง