อยู่อย่างนิรนาม

วันที่ 2-11-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_021117.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงรักกันฉันพี่น้อง ส่วนการที่ให้เกียรติแก่กันและกันนั้น จงถือว่าผู้อื่นดีกว่าตัว – โรม 12:10

อ่าน: โรม 12:1–13

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 27-29; ทิตัส 3

บทความที่ฉันมักจะหยิบมาอ่านซ้ำแล้วซ้ำอีกมีชื่อว่า “ทำงานจนไม่ต้องมีชื่อ (นิรนาม)” ของเจน โยเลน ฉันตัดมาจากนิตยสารฉบับหนึ่งเธอเขียนว่า “นักเขียนที่ดีที่สุดคือคนที่จิตใจเบื้องลึกแล้วปรารถนาจะใช้นามปากกาลงท้ายเพียงว่า ‘นิรนาม’ เพราะเรื่องราวที่ถ่ายทอดย่อมสำคัญกว่าตัวผู้เล่า”

เรื่องราวที่เราถ่ายทอดคือเรื่องของพระเยซู พระผู้ช่วยให้รอดซึ่งสละชีวิตของพระองค์ให้เรา เราและผู้เชื่อคนอื่นๆ จึงมีชีวิตอยู่ร่วมกันเพื่อพระองค์และแบ่งปันความรักของพระองค์ให้กับผู้อื่น

โรม 12:3-21 กล่าวถึงท่าทีที่ถ่อมใจและมีความรักว่าควรจะปรากฏไปในทุกความสัมพันธ์ที่เรามีต่อกัน เราที่เป็นสาวกของพระคริสต์ “อย่าคิดถือตัวเกินที่ตนควรจะคิดนั้น แต่จงคิดให้ถ่อมสุขุมสมกับขนาดความเชื่อที่พระเจ้าได้ทรงโปรดประทานแก่ท่าน… จงรักกันฉันพี่น้อง ส่วนการที่ให้เกียรติแก่กันและกันนั้น จงถือว่าผู้อื่นดีกว่าตัว” (ข้อ 3,10)

ความภูมิใจกับความสำเร็จในอดีต ทำให้เรามองไม่เห็นของประทานของผู้อื่น ความเย่อหยิ่งอาจทำลายอนาคตได้

ยอห์นผู้ให้บัพติศมาซึ่งมีหน้าที่เตรียมทางให้กับพระเยซูกล่าวว่า “พระองค์ต้องทรงยิ่งใหญ่ขึ้น แต่ข้าพเจ้าต้องด้อยลง” (ยน.3:30)

พระคำข้อนี้สมควรเป็นคำขวัญประจำใจเราทุกคน

จงถ่อมใจต่อพระพักตร์พระเจ้าเสมอและให้พระองค์เป็นทุกอย่างในชีวิตของคุณ – ออสวอร์ด แชมเบอร์ส

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง