เรื่องราวของรูธ

วันที่ 31-10-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_311017.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ผู้ที่ร้องออกพระนามขององค์พระผู้เป็นเจ้าจะรอด – โรม 10:13

อ่าน: โรม 10:1-13

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 22-23; ทิตัส 1

รูธไม่อาจเล่าเรื่องของตัวเองโดยไม่เสียน้ำตา รูธในวัยแปดสิบกว่าที่ขยับเขยื้อนตัวเองไม่ได้มากนัก เธออาจจะไม่ได้เป็นจุดสนใจในคริสตจักรของเรา เธอต้องพึ่งพาผู้อื่นเมื่อเดินทางเพราะเธออยู่ตัวคนเดียว จึงไม่ได้มีผู้คนแวดล้อมมากนัก

แต่เมื่อเธอเล่าเรื่องราวความรอดของเธอซึ่งเธอทำประจำให้เราฟัง รูธกลายเป็นตัวอย่างที่โดดเด่นในเรื่องพระคุณพระเจ้า ย้อนไปเมื่อเธออายุประมาณสามสิบปี คืนหนึ่งเพื่อนเชิญเธอไปร่วมงานประชุม รูธไม่รู้มาก่อนว่าจะได้ฟังคำเทศนา “ถ้ารู้ ฉันคงไม่ไป” เธอบอก เธอมี “ศาสนา” แล้ว ซึ่งไม่เห็นจะช่วยอะไรเธอได้ แต่เธอก็ไปและได้ยินข่าวประเสริฐของพระเยซูในคืนนั้น

ตอนนี้ผ่านมาห้าสิบกว่าปีแล้ว เธอร้องไห้ด้วยความยินดีเมื่อเล่าว่าพระเยซูเปลี่ยนแปลงชีวิตเธออย่างไร คืนนั้นเธอได้เป็นบุตรของพระเจ้าเรื่องราวของเธอไม่เคยเก่าเลย

ไม่สำคัญว่าเรื่องราวของเราจะคล้ายกับรูธหรือไม่ สิ่งสำคัญคือเราได้เชื่อพระเยซู รวมถึงการสิ้นพระชนม์และฟื้นคืนพระชนม์ของพระองค์ อัครทูตเปาโลกล่าวว่า “คือว่าถ้าท่านจะรับด้วยปากของท่านว่า พระเยซูทรงเป็นองค์พระผู้เป็นเจ้า และเชื่อในจิตใจว่า พระเจ้าได้ทรงชุบพระองค์ให้เป็นขึ้นมาจากความตาย ท่านจะรอด” (รม.10:9)

นี่คือสิ่งที่รูธทำ ซึ่งคุณก็ทำได้เช่นกัน พระเยซูทรงไถ่ เปลี่ยนแปลงและประทานชีวิตใหม่ให้แก่เรา

การที่เราเป็นของพระคริสต์ไม่ใช่แค่การฟื้นฟูของเดิมนี้ขึ้นมา แต่เป็นการสร้างขึ้นใหม่

Tags:

2 Responses

  1. To determine internal swelling is difficult enough, therefore, consequently, they influence the body for a long time, which threatens the normal fetus. Fluids are dangerous because they break blood circulation. Similar situation leads to worsening feeding and the breath baby, formed hypoxia.
    Fighting such a pathology should be done with the help of correction feeding and special procedures so that water does not stay tissues. If the woman is resting, then under the feet better put a cushion or pillow to improve the blood circulation of tired legs. Prohibited long time to sit or stand, as this leads to stagnation in the body. It is recommended that the knee-elbow position several times a day in order to increase blood flow.
    feet swelling after pregnancy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง