ไว้ใจเต็มที่

วันที่ 29-10-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 4 ความคิดเห็น »

ODB_291017.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ดูเถิด พระเยโฮวาห์พระเจ้าของพวกท่าน ได้ทรงตั้งแผ่นดินนั้นไว้ตรงหน้าท่านแล้ว..อย่ากลัวหรืออย่าตกใจไปเลย – เฉลยธรรมบัญญัติ1:21

อ่าน: เฉลยธรรมบัญญัติ 1:21-33

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 18-19; 2 ทิโมธี 3

ก่อนที่ฉันและสามีจะยอมจำนนชีวิตให้พระคริสต์ เราเคยคิดจริงจังที่จะหย่ากัน แต่หลังจากตัดสินใจที่จะรักและเชื่อฟังพระเจ้า เราตัดสินใจกลับมาคืนดีกัน เราเสาะหาคำปรึกษาที่มีสติปัญญา และขอให้พระวิญญาณบริสุทธิ์เปลี่ยนแปลงชีวิตส่วนตัวและชีวิตคู่ด้วย พระบิดาในสวรรค์ทรงช่วยเราพัฒนาทักษะการสื่อสารที่ดี ทรงสอนให้เรารักและวางใจพระองค์และกันและกันไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

แม้เรากำลังจะฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 25 แต่บางครั้งฉันก็ลืมทุกสิ่งที่พระเจ้าทรงกระทำผ่านความทุกข์ในชีวิต ฉันกลัวอยู่ลึกๆ ถึงสิ่งที่ไม่รู้ แล้วกังวลโดยใช่เหตุ แทนที่จะวางใจเพราะได้รับรู้สิ่งที่พระเจ้าทรงกระทำตลอดมา

ในเฉลยธรรมบัญญัติ 1 โมเสสยืนยันว่าพระเจ้าทรงไว้วางใจได้ ท่านหนุนใจอิสราเอลให้ก้าวไปด้วยความเชื่อเพื่อจะได้ชื่นชมยินดีในมรดกของพวกเขา (ข้อ 21) แต่ประชากรของพระเจ้าอยากรู้ว่าจะต้องเจอกับอะไรและจะได้รับอะไรก่อน จึงจะยอมวางอนาคตไว้กับพระองค์ (ข้อ 22-33)

ผู้ติดตามพระคริสต์ก็ไม่อาจรอดพ้นความกลัวและกังวล การวิตกถึงความยากลำบากที่อาจเกิดขึ้น ทำให้เราไม่พึ่งพาความเชื่อ และอาจทำลายความสัมพันธ์ของเรากับพระเจ้าและผู้อื่นด้วย แต่องค์พระวิญญาณบริสุทธิ์ช่วยให้เราไว้ใจในความสัตย์ซื่อที่ผ่านมาของพระเจ้าได้อย่างเต็มที่ เราจึงเชื่อมั่นในความสัตย์ซื่อของพระเจ้า ทั้งเมื่อวาน วันนี้ และตลอดไป

ความสัตย์ซื่อในอดีตของพระเจ้า พิสูจน์ถึงความน่าเชื่อถือตลอดกาลของพระองค์

Tags:

4 Responses

  1. อาเมน สรรเสริญพระเจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง