ดีกว่ามากนัก

วันที่ 26-10-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_261017.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เขาจะเป็นผู้สร้างนิเวศให้เรา และเราจะสถาปนาบัลลังก์ของเขาไว้เป็นนิตย์ – 1 พงศาวดาร 17:12

อ่าน: 1 พงศาวดาร 17:1-15

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 9-11; 1 ทิโมธี 6

วันเกิดฉันอยู่ถัดจากวันเกิดของแม่ ตอนเป็นวัยรุ่น ฉันพยายามหาของขวัญที่จะทำให้แม่ดีใจภายในงบประมาณที่ฉันมี แม่จะรับไว้ด้วยความซาบซึ้งเสมอ พอวันถัดมาซึ่งเป็นวันเกิดฉัน แม่จะเอาของขวัญมาให้ ของขวัญของแม่ดีกว่าของฉัน แม่ไม่ได้อยากจะทำให้ของของฉันดูด้อยค่า เพียงแต่แม่ให้ด้วยใจกว้างขวางจากสิ่งที่แม่มี ซึ่งมากมายกว่าที่ฉันมี

ความปรารถนาที่ฉันจะมอบของขวัญให้แม่ทำให้นึกถึงความปรารถนาของดาวิดที่จะสร้างพระนิเวศถวายพระเจ้า ดาวิดไม่สบายใจเมื่อเห็นความแตกต่างระหว่างพระราชวังของพระองค์กับเต็นท์ที่ประทับของพระเจ้า ดาวิดจึงปรารถนาจะสร้างพระวิหาร แทนที่พระเจ้าจะยอมรับสิ่งที่ดาวิดอยากถวาย กลับประทานของขวัญที่ดีกว่าอย่างมากให้ พระเจ้าทรงสัญญาว่า ไม่เพียงคนหนึ่งในบรรดาบุตรของดาวิด (ซาโลมอน) จะเป็นผู้สร้างพระวิหาร (1 พศด.17:11) แต่จะทรงสถาปนาราชวงศ์ของดาวิดให้ครองบัลลังก์สืบไปด้วย พระสัญญานี้เริ่มต้นที่ซาโลมอน แต่สำเร็จบริบูรณ์ในพระเยซูผู้ซึ่งบัลลังก์ของพระองค์ “สถาปนาไว้เป็นนิตย์” (ข้อ 12) ดาวิดต้องการถวายจากทรัพยากรอันจำกัดของพระองค์ แต่พระเจ้าทรงสัญญาถึงสิ่งที่เหลือคณานับ

เช่นเดียวกับดาวิด ขอให้เรามีแรงกระตุ้นที่จะมอบถวายแด่พระเจ้า ด้วยความสำนึกในพระคุณและความรักเสมอ และขอให้เราเห็นเสมอว่า พระองค์ประทานแก่เราอย่างอุดมเพียงใดในพระเยซู

ของประทานจากพระเจ้าในพระเยซูคริสต์ ดียิ่งกว่าของขวัญใดๆ

Tags:

2 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง