พระเยซูจำแลง

วันที่ 24-10-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_241017.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ซึ่งท่านได้กระทำแก่คนใดคนหนึ่งในพวกพี่น้องของเรานี้…ก็เหมือนได้กระทำแก่เราด้วย – มัทธิว 25:40

อ่าน: มัทธิว 25:31-40

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 3-5; 1 ทิโมธี 4

เมื่อเพื่อนของฉันดูแลแม่สามีที่ต้องอยู่แต่ในบ้าน เธอถามแม่สามีว่าต้องการอะไรมากที่สุด เธอตอบว่า “อยากมีคนล้างเท้าให้” เพื่อนฉันยอมรับว่า “ฉันเกลียดงานนี้มาก! ฉันไม่พอใจทุกครั้งที่แม่สามีบอกให้ทำ ฉันต้องขอให้พระเจ้าซ่อนความรู้สึกนี้ไว้จากแม่”

แต่วันหนึ่งท่าทีพร่ำบ่นนี้เปลี่ยนไปในชั่วพริบตา เมื่อเธอนำอ่างและผ้าขนหนูมาแล้วคุกเข่าลงที่เท้าของแม่สามี เธอเล่าว่า “ฉันเงยหน้าขึ้นมอง และในตอนนั้นฉันรู้สึกเหมือนฉันกำลังล้างเท้าให้พระเยซู แม่เป็นพระเยซูที่จำแลงมา!” หลังจากนั้น เธอรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ล้างเท้าให้แม่สามี

เมื่อฉันได้ฟังเรื่องที่น่าประทับใจนี้ ฉันนึกถึงเรื่องที่พระเยซูสอนเรื่องยุคสุดท้ายที่เนินเขามะกอกเทศ องค์กษัตริย์ทรงต้อนรับบรรดาโอรสและธิดาเข้าสู่อาณาจักรของพระองค์ โดยตรัสว่าเมื่อพวกเขาไปเยี่ยมผู้เจ็บป่วยหรือเลี้ยงดูผู้ที่หิวกระหาย “ซึ่งท่านได้กระทำแก่คนใดคนหนึ่งในพวกพี่น้องของเรานี้ ถึงแม้จะต่ำต้อยเพียงไรก็เหมือนได้กระทำแก่เราด้วย” (มธ.25:40) เราเองก็ได้ปรนนิบัติพระเยซูเมื่อเราไปเยี่ยมผู้ถูกคุมขังหรือมอบเสื้อผ้าให้แก่ผู้ที่ขัดสน

ในวันนี้ คุณอาจลองทำอย่างเพื่อนของฉัน ผู้ซึ่งตอนนี้มีคำถามทุกครั้งที่เจอผู้คนใหม่ๆ ว่า “คุณคือพระเยซูจำแลงมาหรือเปล่า”

เราได้รับใช้พระเยซู เมื่อเรารับใช้ผู้อื่น

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.