เราได้รับฤทธิ์เดช!

วันที่ 19-10-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 6 ความคิดเห็น »

ODB_191017.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ถ้าเรามีชีวิตอยู่โดยพระวิญญาณ ก็จงดำเนินชีวิตตามพระวิญญาณด้วย – กาลาเทีย 5:25

อ่าน: โรม 7:14-25

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 56-58; 2 เธสะโลนิกา 2

เสียงบางอย่างกำลังปริแตกทำให้ฉันสะดุ้ง เมื่อนึกได้ว่าเสียงอะไร ฉันจึงรีบวิ่งไปที่ครัว ฉันคงเผลอไปถูกปุ่มเปิดเครื่องทำกาแฟที่ว่างเปล่า ฉันถอดปลั๊ก คว้าด้ามจับของโถแก้ว แล้วแตะที่ก้นโถเพื่อดูว่ามันร้อนเกินกว่าจะวางบนเคาน์เตอร์หรือไม่ ผิวหน้าที่เรียบลื่นลวกปลายนิ้วของฉัน ทำให้ผิวพุพอง

ขณะที่สามีทำแผลให้ ฉันส่ายหน้ารู้สึกว่าไม่น่าเลย ฉันรู้ว่าแก้วต้องร้อนแน่ “ฉันไม่รู้จริงๆ ว่าทำไมถึงไปแตะมัน” ฉันพูด ทั้งยังนึกถึงการตอบสนองของเปาโลต่อประเด็นในพระคัมภีร์ที่สำคัญกว่ามาก นั่นคือธรรมชาติของบาป

ท่านอัครทูตยอมรับว่าไม่เข้าใจ ว่าเหตุใดตนจึงทำสิ่งที่รู้ว่าไม่สมควรทำและไม่ปรารถนาจะทำ (รม.7-15) ท่านยืนยันว่าพระคัมภีร์ได้ให้กฎเกณฑ์ว่าสิ่งใดถูกสิ่งใดผิด (ข้อ 7) ท่านยอมรับว่าเมื่อต้องเอาชนะความบาปมีการต่อสู้ที่ซับซ้อนเกิดขึ้นระหว่างเนื้อหนังและวิญญาณ (ข้อ 15-23) เมื่อท่านสารภาพความอ่อนแอของท่าน ท่านจึงมีความหวังในชัยชนะทั้งบัดนี้และตลอดไป (ข้อ 24-25)

เมื่อเราจำนนชีวิตต่อพระคริสต์ พระองค์จะประทานองค์พระวิญญาณบริสุทธิ์ ผู้ทรงเสริมกำลังเราให้เลือกทำสิ่งที่ถูกต้อง (8:8-10) เมื่อพระองค์ทรงช่วยให้เราเชื่อฟังพระวจนะของพระเจ้า เราก็สามารถหลีกเลี่ยงจากความบาปที่เผาไหม้ซึ่งแยกเราจากชีวิตที่ครบบริบูรณ์ตามที่พระเจ้าทรงสัญญาไว้ต่อผู้ที่รักพระองค์

พระวิญญาณบริสุทธิ์เปลี่ยนแปลงเรา โดยพระคุณผ่านความรักของพระองค์

Tags:

6 Responses

  1. เอเมน พระเจ้าทรงสามารถ แยกเราออกจากบาป ขอพระเจ้าเมตตา ต่อชีวิตและจิตวิญญานของลูกให้ดำเนินในทางที่พระเจ้าจัดเตรียมไว้ให้ ลูกเดินก้าวข้ามปัญหาที่นำไปสู่ความบาป โปรดประทาน การกัลบใจใหม่ให้กับลูกที่จะเห็น พระคุณที่ซอ้น พระคุณ ที่รอคอยลูกอยู่ให้ลูกเดินก้าวข้ามไปได้ พระเจ้าทรงสามารถแยกทะเลแดงให.้เมเสล ฉัน ใดชีวิตลูก ก็โปรดเป็นเช่นนั้น. ขอบพระคุณและโมทนา. พระเมตตาของพรเยชูคริสต์เจ้า. เอเมน

  2. อาเมนพระเจ้าทรงยิ่งใหญ่

  3. เอเมน ขอบคุณพระเจ้า สรรเสริญพระเจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง