อิทธิพลที่มองไม่เห็น

วันที่ 17-10-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_171017.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

อย่าดับพระวิญญาณ – 1 เธสะโลนิกา 5:19

อ่าน: 1 เธสะโลนิกา 5:16-24

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 50-52; 1 เธสะโลนิกา 5

เมื่อฉันไปเยี่ยมชมหอศิลป์แห่งชาติในวอชิงตัน ดี.ซี. ฉันเห็นผลงานชิ้นเอกที่ชื่อ “ลม” ภาพวาดชิ้นนี้เป็นภาพของพายุที่พัดผ่านบริเวณป่าต้นไม้ที่สูงชะลูดเอียงลู่ไปทางซ้าย พุ่มไม้ก็เอนไปทิศทางเดียวกัน

พระวิญญาณบริสุทธิ์สามารถโน้มน้าวผ้เูชื่อไปสู่ความดีและความจริงของพระเจ้า สิ่งที่ทรงพลังยิ่งกว่าคือ หากเราร่วมมือกับพระวิญญาณก็คาดหวังได้ว่าเราจะกล้าหาญและรักผู้อื่นมากยิ่งขึ้น และเราจะเข้าใจมากขึ้นว่าจะรับมือกับความปรารถนาของเราอย่างไร (2 ทธ.1:7)

อย่างไรก็ตาม ในบางสถานการณ์พระวิญญาณทรงชักจูงเราไปสู่การเติบโตฝ่ายวิญญาณและการเปลี่ยนแปลง แต่เราตอบสนองว่า “ไม่” การสร้างกำแพงปิดกั้นการทรงนำอย่างต่อเนื่อง คือสิ่งที่พระคัมภีร์เรียกว่า “ดับพระวิญญาณ” (1 ธส.5:19) เมื่อเวลาผ่านไป สิ่งที่เราเคยตัดสินว่าผิดกลับจะดูเหมือนจะไม่เลวร้ายเท่าใด

เมื่อความสัมพันธ์ของเรากับพระเจ้าห่างเหินและไม่ติดสนิท อาจเป็นเพราะเราบอกปัดการเตือนของพระวิญญาณซ้ำแล้วซ้ำเล่า ยิ่งเป็นเช่นนี้นานเท่าไร ก็ยิ่งมองเห็นต้นตอของปัญหาได้ยากเท่านั้น ขอบคุณพระเจ้าที่เราอธิษฐานและขอให้พระองค์เปิดเผยบาปของเราได้ หากเราหันหลังให้กับบาปและอุทิศตัวเพื่อพระเจ้าอีกครั้ง พระองค์จะทรงอภัยให้เรา และฟื้นคืนพลังและอิทธิพลของพระวิญญาณภายในเรา

การยอมจำนนต่อพระวิญญาณบริสุทธิ์ นำไปสู่ชีวิตที่ชอบธรรม

Tags:

One Response

  1. ขอให้ทุกๆวันได้ใกล้ชิด สนิทกับองค์พระวิญญาณ ช่วยเปิดเผยสิ่งที่เพาะบ่มอยู่ภายใน หากมีสิ่งมีปิดซ่อนไว้ ขอพระเจ้าเตือนสอน และนำเรากลับมาสู่ความสัมพันธ์ที่ถูกต้อง ขอให้เรารักพระองค์มากกว่า เพื่อเราจะมีจิตใจที่เชื่อฟัง ไม่ดับพระวิญญาณของพระองค์…และขอให้ความหวังใจในพระองค์ เป็นพลังแห่งชีวิต ช่วยให้เรายังคงดำเนินชีวิตอยู่ในความเชื่อที่มั่นคง แม้เราจะมองไม่เห็น…อนาคตข้างหน้าที่ก้าวเดินไป แต่ขอให้สัมผัสได้ถึงการทรงสถิตอยู่ด้วยเสมอ…ตลอดวันคืนของชีวิตเราที่ก้าวเดินตามพระองค์ นะคะ อาเมนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง