ห้องเลขที่ 5020

วันที่ 16-10-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_161017.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พวกท่านคิดร้ายต่อเราก็จริง แต่ฝ่ายพระเจ้าทรงดำริให้เกิดผลดีอย่างที่บังเกิดขึ้นนี้แล้ว – ปฐมกาล 50:20

อ่าน: ปฐมกาล 50:15-20

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 47-49; 1 เธสะโลนิกา 4

เจย์ บัฟตัน เปลี่ยนห้องผู้ป่วยของเขาในโรงพยาบาลให้เป็นประภาคาร ผู้เป็นทั้งสามี พ่อ ครูมัธยมปลาย และโค้ชวัย 52 ปี กำลังจะเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง แต่ห้อง 5020 ของเขากลับเป็นประภาคารแห่งความหวังแก่เพื่อน ครอบครัว และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเพราะท่าทีที่ร่าเริง และความเชื่ออันเข้มแข็ง พยาบาลจึงอยากได้รับมอบหมายให้มาดูแลเขา บางคนแวะมาหาเขาช่วงออกเวรด้วย

แม้ร่างกายซึ่งเคยเป็นแบบนักกีฬากำลังทรุดโทรมไป เขายังทักทายทุกคนด้วยรอยยิ้มและคำหนุนใจ เพื่อนคนหนึ่งกล่าวว่า “ทุกครั้งที่ไปเยี่ยมเจย์ เขายังร่าเริง มองโลกในแง่ดี และเปี่ยมด้วยความหวัง แม้จะเผชิญหน้ากับมะเร็งและความตาย เขาก็ยังสำแดงออกถึงความเชื่อ”

ในพิธีไว้อาลัยเจย์ นักเทศน์คนหนึ่งบอกว่าห้องเลขที่ 5020 มีความหมายพิเศษ เขาอ้างถึงปฐมกาล 50:20 ที่โยเซฟพูดว่า แม้พวกพี่ชายจะขายท่านเป็นทาส แต่พระเจ้าทรงให้เกิดผลดีคือ “ช่วยชีวิตคนเป็นอันมาก” มะเร็งรุกรานชีวิตของเจย์ แต่เมื่อระลึกถึงสิ่งที่พระเจ้าทรงกระทำ เจย์ยังกล่าวได้ว่า “พระเจ้าทรงดำริให้เกิดผลดี” นั่นทำให้เจย์ใช้การทำร้ายของมะเร็งเป็นโอกาสที่จะบอกเรื่องพระเยซูแก่ผู้อื่น

เขาเป็นแบบอย่างความเชื่อมั่นคง แม้ความตายจะเคาะประตูอยู่! นี่เป็นคำพยานที่สำแดงความมั่นใจในพระเจ้าผู้แสนดีและสัตย์ซื่อ!

โดยพระคุณพระเจ้า เราจึงมีคำพยานที่ดีที่สุดจากช่วงเวลาเลวร้ายที่สุด

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.