บริการโทรปลุก

วันที่ 10-10-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_101017.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เจ้าจงตื่นขึ้นและกระตุ้นส่วนที่เหลืออยู่ซึ่งจวนจะตายอยู่แล้วนั้นให้แข็งแรงขึ้น เพราะว่าเราไม่พบการประพฤติของเจ้าที่ดีพร้อมในสายพระเนตรของพระเจ้า – วิวรณ์ 3:2

อ่าน: วิวรณ์ 3:1-6

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 34-36; โคโลสี 2

ในช่วงหลายปีที่ผมเดินทางบ่อยและต้องพักค้างคืนตามเมืองต่างๆ เวลาเข้าพักในโรงแรม ผมจะแจ้งใช้บริการโทรปลุกเสมอ นอกจากนาฬิกาปลุกของตัวเองแล้ว ผมจำเป็นต้องให้เสียงโทรศัพท์ช่วยผมลุกจากเตียงในตอนเช้า

พระธรรมวิวรณ์พูดถึงบริการโทรปลุกฝ่ายวิญญาณในจดหมายที่อัครทูตยอห์นเขียนถึงคริสตจักรทั้งเจ็ดแห่งในเอเซีย ในจดหมายถึงคริสตจักรเมืองซาร์ดิส ท่านอ้างคำตรัสของพระเยซูว่า “เรารู้จักแนวการกระทำของเจ้า เจ้าได้ชื่อว่ามีชีวิตอยู่ แต่ว่าเจ้าได้ตายเสียแล้ว เจ้าจงตื่นขึ้นและกระตุ้นส่วนที่เหลืออยู่ ซึ่งจวนจะตายอยู่แล้วนั้นให้แข็งแรงขึ้น เพราะว่าเราไม่พบการประพฤติของเจ้าที่ดีพร้อมในสายพระเนตรของพระเจ้า” (วว.3:1-2)

ท่ามกลางความอ่อนล้าฝ่ายวิญญาณ เราอาจไม่ทันสังเกตเห็นความเฉื่อยชาที่คืบคลานเข้ามาในความสัมพันธ์ระหว่างเรากับพระเจ้า แต่พระเจ้าทรงบอกเราว่า “จงระลึกว่าเจ้าได้รับและได้ยินอะไรจงกระทำตามและกลับใจเสียใหม่” (ข้อ 3)

หลายคนพบว่าการจัดเวลาทุกวันในตอนเช้าเพื่ออ่านพระคัมภีร์และอธิษฐานกับพระเจ้า ช่วยให้พวกเขาตื่นตัวฝ่ายวิญญาณอยู่เสมอ นี่ไม่ใช่งานแต่เป็นความชื่นบานที่ได้ใช้เวลากับพระเยซูและรู้ว่าพระองค์ทรงเตรียมเราสำหรับสิ่งที่รอคอยเราอยู่ในวันนั้น

การใช้เวลากับพระเยซู คือ ความชื่นชมยินดี

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง