เพียงพอ

วันที่ 8-10-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_081017.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เขาทั้งหลายก็รับประทานและยังเหลืออยู่จริงตามพระวจนะของพระเจ้า – 2 พงศ์กษัตริย์ 4:44

อ่าน: 2 พงศ์กษัตริย์ 4 :42-44

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 30-31; ฟีลิปปี 4

ตอนแรกที่มีคนขอให้ฉันและสามีเป็นเจ้าภาพจัดประชุมกลุ่มย่อยที่บ้านของเรา แวบแรกฉันคิดจะปฏิเสธ ฉันรู้สึกไม่พร้อม เราไม่มีเก้าอี้พอสำหรับทุกคน บ้านของเราเล็กและจุคนได้ไม่มาก ฉันไม่รู้ว่าเราจะมีทักษะในการนำอภิปรายได้หรือเปล่า ฉันกังวลหากต้องเตรียมอาหาร เพราะฉันไม่ชอบทำและไม่มีเงินพอจะจัดหามา ฉันไม่รู้สึกว่าฉันมี “เพียงพอ” ที่จะทำได้ แต่เราต้องการทำเพื่อพระเจ้าและเพื่อพี่น้อง เราจึงตอบตกลงทั้งที่ยังกังวล บัดนี้เป็นเวลากว่าห้าปีแล้วที่ฉันพบความยินดียิ่งที่ได้ต้อนรับผู้คนเข้ามาที่ห้องนั่งเล่นของเรา

ฉันสังเกตเห็นความลังเลและความสงสัยคล้ายกันนี้ในชายคนที่นำขนมปังมาให้ผู้รับใช้ของพระเจ้า เอลีชาบอกให้เขานำอาหารมาให้ประชาชนรับประทาน แต่ชายคนนั้นถามว่าขนมปังยี่สิบก้อนจะพอเลี้ยงคนเป็นร้อยได้อย่างไร ดูเหมือนเขาอยากจะเก็บอาหารไว้ เพราะตามความเข้าใจของมนุษย์แล้ว อาหารนั้นไม่เพียงพอ แต่ในความเป็นจริงแล้ว มีมากเกินพอ (2 พกษ.4:44) เพราะพระเจ้าทรงรับของที่เขามอบไว้ด้วยความเชื่อฟังและทรงทำให้มีเพียงพอ

เมื่อเรารู้สึกไม่ดีพอ หรือคิดว่าเรามีไม่พอ ให้เราระลึกไว้ว่า พระเจ้าทรงขอให้เราถวายสิ่งที่เรามีด้วยความเชื่อฟังอย่างสัตย์ซื่อ แล้วพระองค์เองจะเป็นผู้ทำให้มี “เพียงพอ”

สิ่งที่ถวายด้วยความเชื่อฟังอย่างสัตย์ซื่อ ก็เพียงพอแล้ว

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง