กางปีกอยู่เหนือเรา

วันที่ 5-10-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_051017.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์ทรงโอบล้อมเขาไว้และทรงดูแลเขาอยู่..เหมือนนกอินทรี..กระพือปีกอยู่เหนือลูกโต – เฉลยธรรมบัญญัติ 32:10-11

อ่าน: เฉลยธรรมบัญญัติ 32:7-12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 23-25; ฟีลิปปี 1

ลูกสาวของเบ็ตตี้กลับจากต่างประเทศถึงบ้านด้วยอาการป่วย เมื่อปวดจนทนไม่ได้ เบ็ตตี้กับสามีจึงพาลูกสาวไปที่ห้องฉุกเฉิน แพทย์และพยาบาลปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขัน เวลาผ่านไป 2-3 ชั่วโมงพยาบาลคนหนึ่งบอกเบ็ตตี้ว่า “เธอจะปลอดภัยค่ะ เราจะดูแลเธออย่างดีให้เธอหาย” ขณะนั้นเอง เธอสัมผัสถึงสันติสุขและความรักที่ท่วมท้นเหนือเธอ เธอตระหนักว่าขณะที่เธอกางปีกอยู่เหนือลูกสาวอย่างกระวนกระวาย องค์พระผู้เป็นเจ้าทรงเป็นพระบิดาผู้ฟูมฟักและปลอบโยนลูกของพระองค์ในเวลาแห่งความทุกข์

ในพระธรรมเฉลยธรรมบัญญัติ พระเจ้าทรงเตือนประชากรของพระองค์ว่า ขณะที่พวกเขาร่อนเร่อยู่ในถิ่นทุรกันดาร พระองค์ทรงดูแลพวกเขาอย่างพ่อแม่นกที่กระพือปีกอยู่เหนือลูกของตน พระองค์ไม่เคยทอดทิ้ง แต่เป็นเหมือนนกอินทรีที่ “กางปีกออก” รับลูกไว้ “ให้เกาะอยู่บนปีก” (32:11) พระองค์ต้องการให้พวกเขาจำไว้ว่า แม้พวกเขาจะพบกับความทุกข์ยากและการดิ้นรนต่อสู้ในถิ่นทุรกันดาร แต่พระองค์ไม่ทรงทอดทิ้งพวกเขา

เราเองก็อาจเผชิญความท้าทายหลายรูปแบบ แต่เราก็อุ่นใจและกล้าหาญได้เมื่อรู้ว่าพระเจ้าจะไม่ทรงทอดทิ้งเรา เมื่อเรารู้สึกว่ากำลังจะล้มลงพระเจ้าทรงเป็นดุจนกอินทรีที่กางปีกออกคอยรับเราไว้ (ข้อ 11) และนำสันติสุขมาให้เรา

พระเจ้าทรงกางปีกอยู่เหนือเราด้วยความรัก

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง