วันที่อธิษฐานไม่ได้

วันที่ 28-9-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 5 ความคิดเห็น »

ODB_280917.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แต่พระวิญญาณทรงช่วยขอแทนเราในเมื่อเราคร่ำครวญอธิษฐานไม่เป็นคำ – โรม 8:26

อ่าน: โรม 8:22-26

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 5-6; เอเฟซัส 1

ในเดือนพฤศจิกายน 2015 ผมรับรู้ว่าผมต้องผ่าตัดหัวใจ ผมไม่คาดคิดกลัวและอดคิดถึงความตายไม่ได้ ผมต้องคืนดีกับใครบ้าง ผมต้องเตรียมด้านการเงินให้ครอบครัวอย่างไรบ้าง มีงานอะไรที่ทำล่วงหน้าได้และงานใดเร่งด่วน และผมจะส่งต่องานให้ใคร นี่เป็นเวลาที่ผมต้องทั้งอธิษฐานและลงมือทำ

เว้นเสียแต่ว่าผมทำไม่ได้ทั้งสองอย่าง

ร่างกายผมอ่อนแรง สมองอ่อนล้าและดูจะทำไม่ได้แม้แต่งานง่ายๆ ที่น่าประหลาดที่สุดคือเมื่อผมอธิษฐาน ผมมักอึดอัดหรือผล็อยหลับเพราะหัวใจไม่ปกติ ผมจึงหายใจลึกๆ ไม่ได้ ผมหงุดหงิด ทำงานไม่ได้ และทำไม่ได้กระทั่งทูลขอชีวิตเพื่อจะมีเวลากับครอบครัวมากขึ้น!

สิ่งที่รบกวนจิตใจผมที่สุดคือ ผมอธิษฐานไม่ได้ พระผู้สร้างทรงทราบความต้องการทุกอย่างของเรา จึงทราบว่าผมรู้สึกอย่างไร ผมจึงระลึกได้ว่าพระองค์ทรงจัดเตรียมเพื่อผม สิ่งแรก คือพระวิญญาณบริสุทธิ์ผู้ทรงอธิษฐานแทนเรา เมื่อเราไม่สามารถอธิษฐานได้ (รม.8:26) สองคือ ผู้อื่นที่อธิษฐานแทนเรา (ยก.5:16; กท.6:2)

ช่างอุ่นใจที่พระวิญญาณทรงทูลเรื่องที่ผมกังวลต่อพระบิดา และเป็นพรที่เพื่อนและครอบครัวอธิษฐานเผื่อผม เรื่องที่น่าดีใจคือเมื่อมีคนถามผมว่ามีเรื่องอะไรให้อธิษฐานเผื่อ ผมรู้ดีพระเจ้าทรงได้ยินความต้องการของผม ผ่านคำอธิษฐานของพวกเขา ถือเป็นพระพรที่ได้รู้ว่าพระเจ้าทรงได้ยินเสียงจากใจของเรา แม้ยามที่เราไม่อาจทูลต่อพระองค์

พระเจ้าไม่เคยละเลยเสียงบุตรของพระองค์

Tags:

5 Responses

  1. วันที่คุณสิ้นหวังให้คุณถ่อมใจลงและเรียกร้องหาพระองค์
    พระองค์ทรงตอบคำอธิษฐาน ของคุณ

  2. วันที่ความสิ้นหวังมาถึงคุณ แต่ถ้าคุณถ่อมใจคุณมากเท่าไหร่และเรียกร้องหาพระองค์ พระบิดาทรงคือทุกคำตอบของคุณ ฮาเลลูญ่า เอเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง