ชิ้นที่ดีที่สุด

วันที่ 19-9-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_190917.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ไม่ว่าในกรณีใดๆ ข้าพเจ้ารู้จักเคล็ดลับที่จะเผชิญกับความอิ่มท้องและความอดอยาก ความสมบูรณ์พูนสุขและความขัดสน – ฟีลิปปี 4:12

อ่าน: สดุดี 73:21-28

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปัญญาจารย์ 1-3; 2 โครินธ์ 11:16-33

“ชิ้นของน้องใหญ่กว่าของผม!” ตอนเป็นเด็กผมกับพี่น้องมักโต้เถียงกันเรื่องแม่แบ่งพายให้ไม่เท่ากัน พ่อรู้สึกว่าเป็นเรื่องน่าขบขัน วันหนึ่งท่านยิ้มขณะส่งจานให้แม่แล้วบอกว่า “ช่วยตักพายชิ้นใหญ่เท่าหัวใจคุณให้ผมหน่อย” ผมกับพี่น้องมองด้วยความประหลาดใจขณะที่แม่หัวเราะและตักพายชิ้นใหญ่ที่สุดให้พ่อ

หากเราจดจ่อที่ทรัพย์สิ่งของผู้อื่นก็มักเกิดความอิจฉาขึ้น แต่พระคำพระเจ้าช่วยให้เราเห็นสิ่งซึ่งมีค่ากว่าทรัพย์สิ่งของในโลกนี้ ผู้เขียนสดุดีกล่าวว่า “พระเจ้าทรงเป็นส่วนของข้าพระองค์ ข้าพระองค์สัญญาที่จะปฏิบัติตามพระวจนะของพระองค์ ข้าพระองค์วอนขอความโปรดปรานของพระองค์ด้วยสิ้นสุดใจของข้าพระองค์” (สดด.119:57-58) ผู้เขียนได้รับการดลใจโดยพระวิญญาณ จึงสื่อความจริงที่ว่า ไม่มีสิ่งใดสำคัญไปกว่าการได้ใกล้ชิดพระเจ้า

ดียิ่งนักที่มีพระผู้สร้างที่ทรงรักและไร้ซึ่งขีดจำกัด ไม่มีสิ่งใดในโลกเทียบได้กับพระองค์ และไม่มีสิ่งใดพรากพระองค์ไปจากเราได้ ความปรารถนาของคนเราไร้ค่า เพราะเรายังคงทุกข์ใจ แม้มี “ทุกสิ่ง” ในโลก แต่หากเรามีพระเจ้าเป็นแหล่งความสุข เราจะอิ่มใจอย่างแท้จริง พระเจ้าเท่านั้นที่เติมช่องว่างในใจเราได้ พระองค์ผู้เดียวประทานสันติสุขที่ตอบหัวใจเราได้

เมื่อเราเป็นของพระองค์ พระองค์ก็เป็นของเราชั่วนิรันดร์

Tags:

2 Responses

  1. เอเมน ขอบคุณพระเจ้าสรรเสริญพระเจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง