มองวาทยากร

วันที่ 18-9-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_180917.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ขอให้เราวิ่งแข่งด้วยความเพียรพยายามตามที่ได้กำหนดไว้สำหรับเรา หมายเอาพระเยซูเป็นผู้บุกเบิกความเชื่อ และผู้ทรงทำให้ความเชื่อของเราสมบูรณ์ – ฮีบรู 12:1-2

อ่าน: ฮีบรู 12:1-3

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สุภาษิต 30-31; 2 โครินธ์ 11:1-15

โยชูวา เบลล์ นักไวโอลินชื่อดังระดับโลก มีวิธีที่แหวกแนวในการควบคุมวงออเคสตร้าอะคาเดมี ออฟ เซนต์มาร์ติน อิน เดอะ ฟิลส์ ซึ่งที่มีสมาชิก 44 คน แทนที่จะควบคุมวงด้วยการแกว่งไม้ไปมา เขากลับสีไวโอลินสตราดิวาเรียสไปพร้อมๆ กับนักไวโอลินคนอื่นๆ เบลล์บอกสถานีวิทยุโคโรลาโด พับลิค เรดิโอ ว่า “แม้ในขณะที่สีไวโอลิน ผมยังสามารถให้ทิศทางและสัญญาณ ซึ่งผมคิดว่ามีแต่พวกเขาเท่านั้นที่เข้าใจ พวกเขารู้ว่าผมต้องการเสียงแบบไหนเมื่อผมเอียงไวโอลินเพียงเล็กน้อย เมื่อผมเลิกคิ้วหรือขยับคันสีไวโอลิน”

เหมือนที่สมาชิกวงจับตาดูโยชูวา เบลล์ พระคัมภีร์ก็มีคำสั่งให้เราจับตาดูพระเยซู หลังจากที่เอ่ยชื่อวีรบุรุษแห่งความเชื่อมากมายในบทที่ 11 ผู้เขียนฮีบรูกล่าวว่า “เหตุฉะนั้นเมื่อเรามีพยานพรั่งพร้อมอยู่รอบข้างเช่นนี้แล้ว ก็ขอให้เราละทิ้งทุกอย่างที่ถ่วงอยู่และบาปที่เกาะแน่น ขอให้เราวิ่งแข่งด้วยความเพียรพยายาม ตามที่ได้กำหนดไว้สำหรับเรา หมายเอาพระเยซูเป็นผู้บุกเบิกความเชื่อและผู้ทรงทำให้ความเชื่อของเราสมบูรณ์” (ฮบ.12:1-2)

พระเยซูสัญญาว่า “เราจะอยู่กับเจ้าทั้งหลายเสมอไป จนกว่าจะสิ้นยุค” (มธ.28:20) เพราะพระองค์ทรงอยู่ เราจึงมีสิทธิพิเศษอันอัศจรรย์ในการจับตาดูพระองค์ ขณะที่ทรงควบคุมการบรรเลงดนตรีในชีวิตเรา

ขอให้เราจับจ้องที่พระเยซู พระผู้ช่วยให้รอด ขณะที่พระองค์ทรงนำชีวิตของเรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.