อยู่สักครู่

วันที่ 13-9-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_130917.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

คนเหล่านั้นได้ตายไปขณะที่มีความเชื่อเต็มที่และไม่ได้รับสิ่งที่ได้ทรงสัญญาไว้ แต่เขาก็ได้เห็นและได้เตรียมรับไว้ตั้งแต่ไกล และรู้ดีว่าเขาเป็นคนแปลกถิ่นที่ท่องเที่ยวไปในโลก – ฮีบรู 11:13

อ่าน: ฮีบรู 11:8-13

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สุภาษิต 16-18; 2 โครินธ์ 6

ระหว่างการเสวนาภาพยนตร์ไตรภาค อภินิหารแหวนครองพิภพ วัยรุ่นคนหนึ่งบอกว่าชอบเรื่องราวในหนังสือมากกว่าในหนัง เมื่อถามว่าทำไม เขาตอบว่า “ในหนังสือ ผมอยู่ในเรื่องราวได้นานเท่าที่ต้องการ” การก้าวเข้าไปในโลกของหนังสือมีข้อดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระคัมภีร์และ “อาศัย” อยู่ในเรื่องราวเหล่านั้น

ฮีบรู 11 ที่มักเรียกกันว่า “บทแห่งความเชื่อ” กล่าวถึงชื่อคน 19 คน แต่ละคนผ่านเส้นทางแห่งความยากลำ บากและความสงสัย แต่ก็ยังเลือกที่จะเชื่อฟังพระเจ้า “คนเหล่านั้นได้ตายไปขณะที่มีความเชื่อเต็มที่ และไม่ได้รับสิ่งที่ได้ทรงสัญญาไว้ แต่เขาก็ได้เห็นและได้เตรียมรับไว้ตั้งแต่ไกล และรู้ดีว่าเขาเป็นคนแปลกถิ่นที่ท่องเที่ยวไปในโลก” (ข้อ 13)

ง่ายมากที่เราจะรีบอ่านพระคัมภีร์โดยไม่ใคร่ครวญถึงผู้คนและเหตุการณ์ในนั้น ตารางเวลาที่เราตั้งขึ้นเองทำ ให้เราพลาดจากการลงลึกไปในความจริงของพระเจ้าและแผนการที่ทรงมีสำหรับเรา แต่เมื่อเราเต็มใจจะใช้เวลาอยู่ในนั้นสักครู่ เราจะได้เห็นเรื่องราวชีวิตจริงของผู้คนที่เหมือนกับเรา ที่ยอมเดิมพันชีวิตตนเองกับความสัตย์ซื่อของพระเจ้า

เมื่อเราเปิดพระวจนะ ขอให้เราระลึกว่าเราจะอยู่ในเรื่องราวนานแค่ไหนก็ได้

อ้อยอิ่งอยู่ในพระวจนะและเราจะได้เห็นเรื่องราวแห่งความเชื่อ

Tags:

2 Responses

  1. เอเมน ขอบคุณพระเจ้าสรรเสริญพระเจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง