ผู้เดียวที่เข้าใจ

วันที่ 11-9-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_110917.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระวาทะได้ทรงบังเกิดเป็นมนุษย์และทรงอยู่ท่ามกลางเรา – ยอห์น 1:14

อ่าน: ยอห์น 1:1-18

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สุภาษิต 10-12; 2 โครินธ์ 4

จอห์น เบเบลอร์เป็นอนุศาสกของหน่วยตำรวจและดับเพลิงในเท็กซัส ระหว่างพักสะบาโต 22 สัปดาห์ เขาไปเข้ารับการฝึกที่โรงเรียนนายร้อยเพื่อจะได้เข้าใจสถานการณ์ที่เจ้าหน้าที่ผู้บังคับใช้กฏหมายต้องเผชิญได้ดียิ่งขึ้น การใช้เวลากับนักเรียนตำรวจและเรียนรู้ความท้าทายอันหนักหน่วงของงานอาชีพ ทำให้เบเบลอร์ถ่อมใจและเห็นใจ เขาหวังว่าจะให้คำปรึกษาอย่างมีประสิทธิผลมากขึ้นกับตำรวจที่เจอความเครียด ความเหนื่อยล้าและการสูญเสีย

เรารู้ว่าพระเจ้าทรงเข้าใจสถานการณ์ที่เราเจอ เพราะพระองค์ทรงสร้างเราและเห็นทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับเรา เรายังรู้ด้วยว่าพระองค์เข้าใจ เพราะพระองค์เสด็จมาในโลกและมีประสบการณ์ชีวิตในฐานะมนุษย์ พระองค์ “ได้ทรงบังเกิดเป็นมนุษย์และทรงอยู่ท่ามกลางเรา” ในองค์พระเยซูคริสต์ (ยน.1:14)

ชีวิตในโลกของพระเยซูเผชิญความลำบากมากมาย ทรงรู้สึกถึงแดดที่แผดเผา เจ็บปวดเพราะท้องหิว ไม่มั่นคงเพราะไร้บ้าน ทางด้านจิตใจพระองค์ต้องเจอความไม่ลงรอย การถูกทรยศและถูกข่มขู่ตลอดเวลา

พระเยซูได้ทรงชื่นชมยินดีในมิตรภาพและความรักของครอบครัว และเจอปัญหาเลวร้ายที่สุดที่เราเจอบนโลกนี้ พระองค์ทรงให้ความหวัง ทรงเป็นองค์ที่ปรึกษามหัศจรรย์ ผู้ทรงรับฟังความกังวลของเราอย่างอดทนด้วยความเข้าใจและห่วงใย (อสย.9:6) พระองค์ทรงเป็นผู้ที่ตรัสได้ว่า “เราผ่านมาแล้ว เราเข้าใจ”

พระเจ้าทรงเข้าใจปัญหาที่เราเผชิญ

Tags:

2 Responses

  1. เอเมน ขอบคุณพระเจ้าสรรเสริญพระเจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง