เขียนจดหมาย

วันที่ 10-9-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_100917.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ท่านเองเป็นจดหมายแนะนำตัวของเรา ที่จารึกไว้ในดวงใจของเรา ให้ทุกคนรู้และอ่าน – 2 โครินธ์ 3:2 (THSV)

อ่าน: 2 โครินธ์ 3:1-6

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สุภาษิต 8-9; 2 โครินธ์ 3

แม่กับพี่น้องของแม่ ทำสิ่งที่ดูจะกลายเป็นศิลปะที่สูญหายไป นั่นคือการเขียนจดหมาย ทุกสัปดาห์พวกท่านจะเขียนหากันและกันไม่เคยขาด จนบุรุษไปรษณีย์ถึงขั้นเป็นกังวลเมื่อไม่มีจดหมายให้ส่ง! จดหมายเหล่านี้เต็มไปด้วยเรื่องราวชีวิต ความสุข ความทุกข์ใจ รวมถึงเรื่องของเพื่อนและครอบครัวที่เกิดขึ้นแต่ละวัน

กิจวัตรประจำสัปดาห์ของพวกท่านช่วยให้ฉันซาบซึ้งมากขึ้นกับถ้อยคำของอัครทูตเปาโลที่ว่า ผู้ติดตามพระเยซูคือ “จดหมายของพระคริสต์” ซึ่ง “ไม่ได้เขียนด้วยน้ำหมึก แต่ด้วยพระวิญญาณของพระเจ้าผู้ทรงพระชนม์” (2 คร.3:3 THSV) เปาโลตอบสนองผู้สอนเท็จที่ต้องการทำให้คำสอนของท่านไม่น่าเชื่อถือ (2 คร.11) ด้วยการหนุนใจคริสตจักรในเมืองโครินธ์ให้ยังคงติดตามพระเจ้าผู้เที่ยงแท้และทรงพระชนม์ต่อไปตามที่ท่านเคยสอน ท่านเปรียบผู้เชื่อเหมือนจดหมายของพระคริสต์ มีชีวิตที่เปลี่ยนแปลง เป็นพยานถึงการงานของพระวิญญาณผ่านพันธกิจที่เปาโลทำได้อย่างชัดเจนยิ่งกว่างานเขียนใดๆ

ช่างยอดเยี่ยมที่พระวิญญาณพระเจ้าในเรา ทรงเขียนเรื่องราวของพระคุณและการไถ่! ถึงแม้งานเขียนจะมีความหมาย แต่ชีวิตเรานั้นเป็นพยานถึงความจริงของพระกิตติคุณได้ดีที่สุด เห็นชัดเจนจากความเมตตาการรับใช้ การขอบพระคุณและความชื่นชมยินดีของเรา พระเจ้าทรงถ่ายทอดความรักของพระองค์ซึ่งประทานชีวิตโดยผ่านคำพูดและการกระทำของเรา วันนี้คุณจะสื่อสารอะไร

เราเป็นจดหมายของพระคริสต์

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง