มอบให้พระเจ้า

วันที่ 6-9-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_060917.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เฮเซคียาห์ได้ขึ้นไปยังพระนิเวศของพระเจ้าและทรงคลี่จดหมายนั้นออกต่อเบื้องพระพักตร์พระเจ้า – 2 พงศ์กษัตริย์ 19:14

อ่าน: 2 พงศ์กษัตริย์ 19:9-19

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 148-150; 1 โครินธ์ 15:29-58

ตอนเป็นวัยรุ่น เมื่อฉันถูกถาโถมด้วยปัญหาหนักหน่วงหรือการตัดสินใจที่ยาก แม่สอนให้ฉันใช้กระดาษและปากกาเพื่อเปิดมุมมอง เมื่อฉันไม่แน่ใจว่าจะเรียนหรือทำงานอะไร หรือจะรับมือกับความเป็นจริงอันน่าหวาดหวั่นของวัยผู้ใหญ่ได้อย่างไร ฉันเรียนรู้นิสัยการเขียนข้อเท็จจริงเบื้องต้น สิ่งที่ฉันทำได้และผลที่จะเกิดขึ้นไว้ หลังจากเทใจเขียนลงไปหมดแล้ว ฉันสามารถถอยออกมาและมองปัญหาได้อย่างชัดเจนขึ้นโดยไม่ใช้อารมณ์

การเขียนความคิดลงกระดาษทำให้เกิดมุมมองใหม่ฉันใด การเทใจออกต่อพระเจ้าในคำอธิษฐานช่วยให้เราได้เห็นมุมมองของพระองค์ฉันนั้น และย้ำเตือนเราถึงฤทธิ์อำนาจของพระเจ้าด้วย กษัตริย์เฮเซคียาห์ก็ทรงทำเช่นเดียวกันหลังจากได้รับจดหมายขู่จากศัตรูตัวฉกาจ คนอัสซีเรียขู่ว่าจะทำลายเยรูซาเล็มดังที่ได้ทำลายเมืองอื่นๆ เฮเซคียาห์เปิดจดหมายต่อพระเจ้าร้องทูลพระองค์ในคำอธิษฐาน ขอพระองค์ทรงปลดปล่อยประชากรของพระองค์เพื่อให้โลกได้รู้ว่าพระองค์ “ทรงเป็นพระเจ้าแต่พระองค์เดียว” (2 พกษ.19:19)

เมื่อเราเจอสถานการณ์ที่ทำให้วิตกกังวล กลัวหรือรู้ว่าไม่อาจผ่านพ้นไปด้วยตัวเองได้ ขอให้เราทำเหมือนเฮเซคียาห์คือ วิ่งเข้าหาพระเจ้า เราเองก็สามารถวางปัญหาไว้ต่อพระพักตร์ และวางใจให้พระองค์ทรงนำทางและทำให้ใจของเราสงบได้เช่นเดียวกัน

พระเจ้าทรงเป็นความช่วยเหลืออันยิ่งใหญ่ที่สุดในเวลาคับขัน

Tags:

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง