พระเจ้ากำลังทำสิ่งใหม่

วันที่ 1-9-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 5 ความคิดเห็น »

ODB_010917.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ขอพระเป็นเจ้าทรงให้ท่านทั้งหลายจำเริญ และบริบูรณ์ไปด้วยความรักซึ่งกันและกัน และรักคนทั้งปวง เหมือนเรารักท่านทั้งหลายดุจกัน – 1 เธสะโลนิกา 3:12

อ่าน: 1 เธสะโลนิกา 3:6-13

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 135-136; 1 โครินธ์ 12

“พระเจ้ากำลังทำสิ่งใหม่ในชีวิตคุณหรือไม่” เป็นคำถามที่ผู้นำกลุ่มถามเมื่อไม่นานมานี้ มินดี้เพื่อนของฉันที่กำลังเจอสถานการณ์ลำบากเป็นคนตอบ เธอเล่าว่าเธอต้องอดทนในยามที่ดูแลพ่อแม่สูงวัย เธอต้องการกำลังเพื่อรับมือกับปัญหาสุขภาพของสามีและต้องพยายามเข้าใจลูกหลานที่ยังไม่เชื่อพระเยซู จากนั้น เธอกล่าวถ้อยคำที่เปี่ยมด้วยความเข้าใจ ซึ่งตรงข้ามกับความคิดของคนทั่วไป “ฉันเชื่อว่าสิ่งใหม่ที่พระเจ้ากำลังทำคือพระองค์กำลังขยายความสามารถและโอกาสที่ฉันจะแสดงความรัก”

ตรงกับคำอธิษฐานของอัครทูตเปาโลเผื่อผู้เชื่อใหม่ในเมืองเธสะโลนิกา “ขอพระเป็นเจ้าทรงให้ท่านทั้งหลายจำเริญ และบริบูรณ์ไปด้วยความรักซึ่งกันและกันและรักคนทั้งปวง” (1 ธส.3:12) ท่านสอนพวกเขาเรื่องพระเยซู แต่ต้องจากมาอย่างกะทันหันเพราะการจลาจล (กจ.17:1-9) ในจดหมายฉบับนี้ท่านหนุนใจให้ทุกคนยืนหยัดมั่นคงในความเชื่อ (1 ธส.3:7-8) และอธิษฐานให้องค์พระผู้เป็นเจ้าเพิ่มเติมความรักที่มีแก่ทุกคน

ในช่วงเวลายากลำบากเรามักเลือกที่จะบ่นและถามว่าทำไม หรือสงสัยว่าทำไมต้องเป็นฉัน มีอีกวิธีที่เราจะจัดการกับสถานการณ์เช่นนี้ได้คือ ทูลขอพระเจ้าให้เพิ่มพูนความรักในจิตใจของเรา และช่วยเราให้ใช้ทุกโอกาสที่มี สำแดงความรักแก่ผู้อื่น

ปัญหาทำให้คำอธิษฐานของเราเปี่ยมด้วยความรักและความเห็นใจผู้อื่น

Tags:

5 Responses

  1. เอเมนคะ
    ขอพระเจ้าอวยพร
    ขอบคุณคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง