ชำระให้สะอาด

วันที่ 30-8-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_300817.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราจะเอาน้ำสะอาดพรมเจ้า และเจ้าจะสะอาดพ้นจากมลทินทั้งหลายของเจ้า – เอเสเคียล 36:25

อ่าน: เอเสเคียล 36:24-32

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 129-131; 1 โครินธ์ 11:1-16

ขณะที่เปิดเครื่องล้างจาน ฉันประหลาดใจว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น แทนที่จะเห็นภาชนะที่สะอาดแวววาว จานและแก้วที่ฉันหยิบออกมาจากเครื่องกลับมีฝุ่นจับเป็นคราบ ฉันสงสัยว่าน้ำกระด้างในบริเวณที่ฉันอาศัยอยู่อาจมีปัญหา หรือไม่เครื่องล้างจานก็อาจจะเสีย

พระเจ้าจะล้างมลทินทั้งหมดของเราออกไป ไม่เหมือนกับเครื่องล้างจานที่เสีย ในพระธรรมเอเสเคียล พระเจ้าทรงเรียกประชากรของพระองค์กลับสู่พระองค์ เมื่อเอเสเคียลแบ่งปันถ้อยคำของพระเจ้าเรื่องความรักและการอภัย ชนชาติอิสราเอลทำบาปด้วยการหันไปจงรักภักดีต่อพระอื่นและชนชาติอื่น กระนั้นพระเจ้ายังทรงเมตตาโดยต้อนรับพวกเขากลับมาสู่พระองค์ และสัญญาว่าจะชำระพวกเขา “จากมลทินทั้งหลาย (ของพวกเขา) และ..จากรูปเคารพทั้งหลาย(ของพวกเขา)” (36:25) เมื่อพระองค์ทรงใส่วิญญาณของพระองค์ภายในพวกเขา (ข้อ 27) พระองค์จะนำพวกเขากลับมายังที่ที่อุดมสมบูรณ์ ไม่ใช่ที่ที่อดอยาก (ข้อ 30)

วันนี้ พระเจ้ายินดีต้อนรับเรากลับมาหาพระองค์ หากเราหลงเจิ่นไปเช่นเดียวกับในสมัยของเอเสเคียล เมื่อเรายอมจำนนต่อน้ำพระทัยและวิถีทางของพระองค์ พระองค์จะเปลี่ยนแปลงเราและชำระเราให้สะอาดจากบาป พระองค์จะทรงช่วยเราในการติดตามพระองค์วันต่อวันโดยพระวิญญาณบริสุทธิ์ที่อยู่ในเรา

พระเจ้าทรงชำระเราให้สะอาด

Tags: ,

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง