คำสัญญาเรื่องบ้านอันสงบ

วันที่ 17-8-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_170817.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แต่ต่างก็นั่งอยู่ใต้ซุ้มองุ่นและใต้ต้นมะเดื่อของตน และจะไม่มีใครมากระทำให้เขาสะดุ้งกลัว – มีคาห์ 4:4

อ่าน: มีคาห์ 4:1-5

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 97-99; โรม 16

65 ล้านคน เป็นจำนวนผู้อพยพทั่วโลก ในปัจจุบันพวกเขาต้องจากบ้านของตนเพราะความขัดแย้งและการข่มเหง นั่นเป็นจำนวนที่มากอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน สหประชาชาติเรียกร้องให้ผู้นำร่วมมือกันรับผู้อพยพเหล่านี้ เพื่อที่เด็กทุกคนจะมีโอกาสเรียนหนังสือ ผู้ใหญ่จะมีงานทำ และทุกครอบครัวจะมีบ้าน

ความฝันที่จะหาบ้านให้กับผู้อพยพในภาวะวิกฤตินี้ ย้ำเตือนฉันถึงพระสัญญาของพระเจ้าที่มีต่อชนชาติอิสราเอลเมื่อกองทัพอัสซีเรียรุกรานบ้านของพวกเขา พระเจ้ามีคำสั่งให้ผู้เผยพระวจนะมีคาห์เตือนชนชาติอิสราเอลว่า พวกเขาจะสูญเสียพระวิหารและนครเยซูราเล็มอันเป็นที่รัก แต่ขณะเดียวกันพระเจ้าทรงสัญญาถึงอนาคตอันสวยงามที่จะตามมาภายหลัง

มีคาห์กล่าวว่า วันนั้นจะมาถึง เมื่อพระเจ้าจะเรียกประชากรของโลกมาหาพระองค์ ความรุนแรงจะยุติ อาวุธสงครามจะกลายเป็นอุปกรณ์การเกษตร และทุกคนที่ตอบสนองการทรงเรียกของพระเจ้า จะได้พบบ้านอันสงบและมีชีวิตที่เกิดผลในแผ่นดินของพระเจ้า (4:3-4)

บ้านที่ปลอดภัยยังคงเป็นความฝันมากกว่าความจริงสำหรับผู้คนมากมายในโลกปัจจุบัน ซึ่งอาจจะรวมถึงคุณด้วย แต่เราสามารถวางใจในพระสัญญาแต่ครั้งโบราณของพระเจ้าเรื่องบ้านสำหรับชนทุกชาติ แม้ในขณะที่เรารอคอย ทำงานและอธิษฐานเพื่อบ้านอันสงบเหล่านั้นจะเป็นจริง

พระเจ้าทรงสัญญาว่าจะประทานบ้านอันสงบให้กับลูกของพระองค์ในแผ่นดินของพระองค์

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง