สะท้อนความรักพระเจ้า

วันที่ 6-8-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_060817.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เมื่อโมเสสได้ลงมาจากภูเขาซีนาย ถือแผ่นพระโอวาทสองแผ่นมาด้วยเวลาที่ลงมาจากภูเขานั้น โมเสสก็ไม่ทราบว่าผิวหน้าของตนทอแสงเนื่องด้วยพระเจ้าทรงสนทนากับท่าน – อพยพ 34:29

อ่าน: อพยพ 34:29-35

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 70-71; โรม 8:22-39

ฉันมีโอกาสได้ดูแลแม่ระหว่างที่ท่านย้ายเข้าไปรับการรักษาในศูนย์บำบัดผู้ป่วยโรคมะเร็ง แม้ในวันที่แม่ป่วยหนักท่านก็ยังอ่านพระคัมภีร์และอธิษฐานเผื่อผู้อื่นก่อนจะลุกจากเตียง

แม่ใช้เวลากับพระเจ้าทุกวัน เชื่อพึ่งพระเจ้า มีเมตตา หนุนใจและอธิษฐานเผื่อผู้อื่นใบหน้ายิ้มแย้มสะท้อนพระคุณความรักของพระเจ้า ท่านแบ่งปันความรักให้ทุกคนจนวันที่พระเจ้าเรียกท่านกลับบ้านในสวรรค์

หลังจากที่โมเสสใช้เวลาสี่สิบวันสี่สิบคืนใกล้ชิดพระเจ้า (อพย.34:28) ท่านลงมาจากภูเขาซีนาย โดยไม่รู้ว่าการได้พูดคุยใกล้ชิดกับพระเจ้าทำให้ใบหน้าของท่านเปลี่ยนไป (ข้อ 29) แต่ชาวอิสราเอลบอกได้ว่า ท่านได้พูดคุยกับพระเจ้า (ข้อ 30-32) ท่านยังคงใกล้ชิดพระเจ้าต่อไป และส่งผลต่อชีวิตของคนรอบข้างท่าน (ข้อ 33-35)

เราอาจไม่เห็นว่าประสบการณ์ของเรากับพระเจ้าเปลี่ยนแปลงเราอย่างไร และการเปลี่ยนแปลงนั้นคงเห็นได้ไม่ชัดเจนจากภายนอก แต่เมื่อเราใช้เวลากับพระเจ้า เชื่อฟังและสำแดงความรักของพระเจ้า พระเจ้าทรงสามารถนำคนใหเ้ข้าใกล้พระองค์โดยกระทำกิจผ่านทางเราทีมีพระองค์สถิตอยู่ด้วย

ช่วงเวลาที่เราสนิทสนมกับพระเจ้า เปลี่ยนแปลงเราได้ และจะนำผู้อื่นมาถึงความรักของพระองค์

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง