ฝึกฝนชีวิต

วันที่ 4-8-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_040817.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าแต่พระเจ้า เพราะพระองค์ทรงลองใจข้าพระองค์ทั้งหลาย พระองค์ทรงทดลองข้าพระองค์อย่างทดลองเงิน – สดุดี 66:10

อ่าน: สดุดี 66:8-12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 66-67; โรม 7

การฝึกวิ่งแข่งระยะไกลของผมแย่มาก โดยเฉพาะการวิ่งครั้งล่าสุดยิ่งน่าผิดหวัง ผมใช้เวลาครึ่งหนึ่งเดิน ทั้งยังต้องนั่งพักเหนื่อยระหว่างทาง ผมรู้สึกเหมือนสอบตกการทดสอบย่อย

แต่แล้วผมก็คิดได้ว่า ผมกำลังฝึกฝน ไม่ใช่เพื่อให้สอบผ่าน หรือเพื่อได้คะแนน แต่นี่เป็นสิ่งที่เราต้องทำต่อไป ครั้งแล้วครั้งเล่า เพื่อพัฒนาความทรหดของร่างกายไปเรื่อยๆ

คุณอาจรู้สึกแย่กับการทดลองที่กำลังเผชิญ พระเจ้าทรงอนุญาตให้เราได้รับบททดสอบเพื่อให้เราแข็งแกร่งขึ้น เพื่อให้เกิดกล้ามเนื้อและความทรหดฝ่ายวิญญาณ ทรงสอนให้เราพึ่งพาพระองค์ และชำระเราให้บริสุทธิ์ เพื่อที่เราจะเป็นเหมือนพระคริสต์มากขึ้น

ไม่แปลกใจเลยที่ผู้เขียนสดุดีสามารถสรรเสริญพระเจ้าที่ทรงขัดเกลาคนอิสราเอลโดยให้พวกเขาลุยไฟลุยน้ำ (สดด.66:10-12) ขณะที่พวกเขาเจ็บปวดกับการเป็นทาสและถูกเป็นเชลย พระเจ้าไม่เพียงสงวนพวกเขาไว้และนำเขามาถึงที่ที่อุดมสมบูรณ์ แต่พระองค์ยังทำให้พวกเขาบริสุทธิ์ยิ่งขึ้นผ่านกระบวนการต่างๆ

ขณะที่เราอยู่ในการทดสอบ เราสามารถพึ่งพาพระเจ้าเพื่อขอกำลังและความบากบั่น พระองค์กำลังขัดเกลาเราผ่านช่วงเวลายากเย็นเหล่านี้

ช่วงเวลาฝึกฝนความเชื่อก็คือช่วงเวลาที่จะเสริมสร้างความเชื่อ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง