สันติสุขและความวางใจ

วันที่ 3-8-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 4 ความคิดเห็น »

ODB_030817.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เรามอบสันติสุขไว้ให้แก่ท่านทั้งหลาย สันติสุขของเราที่ให้แก่ท่านนั้นเราให้ท่านไม่เหมือนโลกให้ อย่าให้ใจของท่านวิตก และอย่ากลัวเลย – ยอห์น 14:27

อ่าน: อิสยาห์ 26:1-9

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 63-65; โรม 6

ตอนที่ผมอายุ 6 ขวบ ผมได้นั่งรถไฟเหาะเป็นครั้งแรกกับพี่ชาย ขณะที่รถไฟกำลังเลี้ยวด้วยความเร็วสูง ผมร้องว่า “หยุดเดี๋ยวนี้ ผมจะลง ”แน่นอนว่ารถไฟเหาะไม่หยุด ผมจึงต้อง “นั่งเกร็ง” บนรถไฟเหาะไปจนจบ

บางครั้งชีวิตเราก็รู้สึกเหมือนต้องนั่งรถไฟเหาะที่ไม่อยากนั่ง ทั้งความรู้สึก “ถูกทิ้งดิ่ง” และเลี้ยวหักศอกแบบที่เราคาดไม่ถึง เวลาที่ความลำบากที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น พระคัมภีร์เตือนเราว่า วิธีที่ดีที่สุดที่จะรับมือคือการไว้วางใจพระเจ้า ดังเช่นผู้เผยพระวจนะอิสยาห์เมื่อต้องเผชิญกับช่วงเวลาอันวุ่นวายเมื่อประเทศถูกรุกราน ท่านได้รับการเร้าใจจากพระวิญญาณ และเข้าใจในพระสัญญาอันเปี่ยมด้วยฤทธานุภาพของพระเจ้าที่ว่า “ใจแน่วแน่นั้น พระองค์ทรงรักษาไว้ในศานติภาพอันสมบูรณ์ เพราะเขาวางใจในพระองค์” (อสย.26:3)

สันติสุขที่พระผู้ช่วยให้รอดของเราประทานให้เมื่อเราหันมาหาพระองค์นั้น “เกินความเข้าใจ” (ฟป.4:7) ผมไม่มีวันลืมคำพูดของผู้หญิงคนหนึ่งที่ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม หลังจากที่กลุ่มของคริสตจักรเราไปเยี่ยมและอธิษฐานเผื่อ เธอพูดว่า “ฉันไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ฉันรู้ว่าฉันจะอยู่ได้เพราะพระเจ้าทรงอยู่กับเราที่นี่ในคืนนี้”

ชีวิตย่อมมีความลำบากต่างๆ นานา แต่พระผู้ช่วยให้รอดของเราผู้ทรงรักเรายิ่งกว่าชีวิต ทรงยิ่งใหญ่กว่าสิ่งเหล่านั้นทั้งหมด

พระเยซูทรงเป็นสันติสุขของเรา

Tags:

4 Responses

  1. พระเยซู อยู่เหนือกติกา ชีวิตของเรา

  2. เอเมนคะ
    ขอบคุณคะ
    ขอพระเจ้าอวยพร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.