“คนใหม่”

วันที่ 31-7-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 4 ความคิดเห็น »

ODB_310717.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แต่ท่านต้องดำรงและตั้งมั่นอยู่ในความเชื่อและไม่โยกย้ายไปจากความหวังใจในข่าวประเสริฐซึ่งท่านได้ยินแล้ว – โคโลสี 1:23

อ่าน: โคโลสี 1:3–14

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 54-56; โรม 3

วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งไปเยี่ยมบ้านพักคนชราที่มอนเทโก เบย์ ประเทศจาไมกา เด็กสาวสังเกตเห็นชายท่าทางเหงาๆ ทางด้านหลังห้อง ชายคนนี้ไม่เหลืออะไรนอกจากเตียงสำหรับนอน และเขาไม่สามารถลุกไปจากเตียงนั้นได้เองเนื่องจากความพิการ

เด็กสาวเริ่มเล่าถึงความรักของพระเจ้าและอ่านพระคัมภีร์ให้เขาฟัง เธอเล่าภายหลังว่า “ขณะที่หนูคุยอยู่กับเขา หนูรู้สึกถึงความกระตือรือร้น” เธอจึงอธิบายถึงความมหัศจรรย์ของการสละชีวิตของพระเยซูเพื่อเรา เธอเล่าว่า “ลุงคนนี้ไม่มีความหวัง ไม่มีครอบครัว เขาจึงไม่เข้าใจว่าจะมีคนที่ไม่เคยพบกันมาก่อน ที่รักเขามากจนยอมตายบนไม้กางเขนเพราะบาปของเขาได้”

เธอเล่าเรื่องของพระเยซูให้เขาฟัง และเล่าถึงพระสัญญาเรื่องสวรรค์ (รวมถึงกายใหม่) เขาถามว่า “หนูจะเต้นรำกับลุงที่นั่นไหม” เธอเห็นว่าเขาเริ่มจินตนาการตัวเองเป็นอิสระจากร่างกายที่เสื่อมโทรมและพิการ

เมื่อเขาบอกว่าอยากให้พระเยซูเป็นพระผู้ช่วยให้รอด เธอช่วยเขาอธิษฐานสารภาพบาปและประกาศความเชื่อ เมื่อเธอขอถ่ายรูปกับเขา เขาตอบว่า “ถ้าหนูช่วยลุงลุกขึ้นนั่งได้ ลุงก็เป็นคนใหม่”

สรรเสริญพระเจ้าสำหรับข่าวดีเรื่องพระเยซูคริสต์ที่นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงชีวิต และเป็นความหวังให้แก่ทุกคน! นี่เป็นข่าวดีที่มอบชีวิตใหม่ให้ทุกคนที่วางใจในพระองค์ (คส.1:5,23)

พระเยซูทรงมอบชีวิตใหม่

Tags:

4 Responses

  1. ขอบคุณพระเจ้า

  2. มีความหวังที่พระเยซู ไม่ผิดหวังชัวร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.