รับการอภัยแล้ว!

วันที่ 28-7-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_280717.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพระองค์หลงเจิ่นดังแกะที่หายไป ขอทรงเสาะผู้รับใช้ของพระองค์ – สดุดี 119:176

อ่าน: 1 ยอห์น 1:1-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 46-48; กิจการ 28

บางครั้ง นอร์ม คุ้ก เพื่อนของผมทำให้ครอบครัวของเขาประหลาดใจ ตอนกลับมาจากที่ทำงาน เขาจะเดินเข้ามาทางประตูหน้าและตะโกนว่า “คุณได้รับการอภัยแล้ว” นี่ไม่ใช่เพราะคนในครอบครัวทำผิดและต้องให้เขายกโทษ แต่เขากำลังเตือนทุกคนว่า แม้พวกเขาจะทำความผิดมาในวันนั้น พวกเขาได้รับการยกโทษด้วยพระคุณของพระเจ้า

อัครทูตยอห์น พูดถึงพระคุณว่า “แต่ถ้าเราดำเนินอยู่ในความสว่างเหมือนอย่างพระองค์ทรงสถิตในความสว่าง เราก็ร่วมสามัคคีธรรมซึ่งกันและกันและพระโลหิตของพระเยซูคริสต์พระบุตรของพระองค์ก็ชำระเราทั้งหลายให้ปราศจากบาปทั้งสิ้น ถ้าเราทั้งหลายจะว่าเราไม่มีบาปเราก็ลวงตนเองและสัจจะไม่ได้อยู่ในเราเลย ถ้าเราสารภาพบาปของเราพระองค์ทรงสัตย์ซื่อและเที่ยงธรรมก็จะทรงโปรดยกบาปของเราและจะทรงชำระเราให้พ้นจากการอธรรมทั้งสิ้น” (1 ยน.1:7-9)

“การดำเนินอยู่ในความสว่าง” หมายถึงการติดตามพระเยซู ยอห์นย้ำว่า การทำตามแบบอย่างพระเยซูด้วยความช่วยเหลือของพระวิญญาณบริสุทธิ์คือสัญลักษณ์ว่าเราได้ร่วมสามัคคีธรรมในความเชื่อกับสาวกคนอื่น เราคือคริสเตียนแท้ แต่ท่านพูดต่อไปว่า อย่าให้เราลวงตนเองเพราะเราย่อมทำผิดพลาดได้อีก แต่เราก็จะยังได้รับพระคุณอย่างเต็มขนาด เราจะได้รับการยกโทษที่เราต้องการ

เราไม่สมบูรณ์แบบ แต่ได้รับการอภัยแล้วโดยพระเยซู! นี่คือข่าวดีของวันนี้

จงเฝ้าระวังจิตใจทุกวันเพื่อเราจะไม่หลงไปจากพระปัญญาของพระเจ้า

Tags:

2 Responses

  1. ขอบคุณพระเจ้ากุเลา!!อาเมนค่ะ!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง