มิตรภาพอันแสนหวาน

วันที่ 27-7-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 4 ความคิดเห็น »

ODB_270717.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

คือพระวิญญาณแห่งความจริง…ทรงสถิตอยู่กับท่านและจะประทับอยู่ในท่าน – ยอห์น 14:17

อ่าน: ยอห์น 14:15-26

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 43-45; กิจการ 27:27-44

หญิงชราคนหนึ่งในบ้านพักคนชราไม่พูดกับใครหรือร้องขออะไร เธอได้แต่นั่งอยู่บนเก้าอี้โยกเก่าๆ ของเธอ มีคนมาเยี่ยมเธอเพียงไม่กี่คน ดังนั้นพยาบาลสาวคนหนึ่งจึงมักจะเข้าไปหาเธอที่ห้องในเวลาพัก เธอไม่ได้ถามอะไรเพื่อชวนให้หญิงชราพูด เธอแค่ดึงเก้าอี้อีกตัวมานั่งโยกเก้าอี้ไปด้วยกัน เวลาผ่านไปหลายเดือน หญิงชราพูดกับเธอว่า “ขอบคุณนะที่นั่งเก้าอี้โยกเป็นเพื่อน” เธอรู้สึกซาบซึ้งต่อมิตรภาพนั้น

ก่อนที่พระเยซูจะเสด็จขึ้นสู่สวรรค์ พระองค์ได้สัญญาว่าจะส่งผู้หนึ่งมาอยู่กับเหล่าสาวกตลอดไป พระองค์บอกพวกเขาว่าพระองค์จะไม่ทอดทิ้งให้พวกเขาเดียวดาย แต่จะส่งพระวิญญาณบริสุทธิ์มาประทับอยู่ในพวกเขา (ยน.14:17) พระสัญญานั้นยังเป็นจริงสำหรับผู้เชื่อในพระเยซูจนทุกวันนี้ พระเยซูตรัสว่าพระเจ้าแห่งตรีเอกานุภาพจะมา “อยู่” ในเรา (ข้อ 23)

พระเจ้าเป็นเพื่อนสนิทและสัตย์ซื่อตลอดทั้งชีวิตของเรา พระองค์จะนำเราเมื่อเราต้องพบกับความยากลำบากที่สุด ทรงอภัยโทษบาปของเราทรงฟังคำอธิษฐานในใจของเรา และช่วยแบกภาระที่เราไม่สามารถแบกรับได้

เราสามารถชื่นชมมิตรภาพอันแสนหวานของพระองค์ได้ในวันนี้

จิตใจของคริสเตียนคือที่อยู่ของพระวิญญาณบริสุทธิ์

Tags:

4 Responses

  1. เอเมน ขอบคุณพระเจ้า

  2. เอเมน..ขอบพระคุณสำหรับพระเมตตาและความรักของพระองค์ที่ทรงมีต่อชีวิตของลูกเสมอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง