ออกจากที่ลึก

วันที่ 26-7-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 5 ความคิดเห็น »

ODB_260717.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์ทรงเอื้อมมาจากที่สูงทรงจับข้าพเจ้า

อ่าน: 2 ซามูเอล2 2:17–20

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 40-42; กิจการ 27:1-26

ฉันกวาดตามองไปในน้ำอย่างละเอียด เตรียมพร้อมหากมีสัญญาณขอความช่วยเหลือ ตลอดเวลาหกชั่วโมงของการเข้ากะในตำแหน่งผู้ช่วยชีวิตคนตกน้ำ ฉันคอยมองอยู่ข้างสระน้ำเพื่อรักษาความปลอดภัยของผู้ที่กำลังว่ายน้ำ การทิ้งจุดประจำการ หรือการหละหลวมในหน้าที่อาจทำให้เกิดผลที่เลวร้ายขึ้นกับผู้ที่อยู่ในสระ หากคนที่ว่ายน้ำอยู่กำลังจะจมเพราะบาดเจ็บหรือเพราะขาดทักษะฉันมีหน้าที่คือดึงพวกเขาขึ้นจากน้ำแล้วพาไปยังขอบสระอย่างปลอดภัย

หลังจากได้รับความช่วยเหลือจากพระเจ้าในการต่อสู้กับพวกฟีลิสเตีย
(2 ซมอ.21:15-22) ดาวิดเปรียบเทียบการทรงช่วยกู้ว่าเป็นการทรงดึงท่านออกมาจาก “ น้ำมากหลาย ” (22:17) ชีวิตของดาวิดและทหารของท่านตกอยู่ในอันตรายร้ายแรงจากศัตรู พระเจ้าทรงช่วยดาวิดลอยตัวขึ้นเมื่อท่านกำลังจมลงสู่หายนะ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ช่วยชีวิตคนตกน้ำได้รับค่าจ้างในการดูแลความปลอดภัยของคนที่มาว่ายน้ำ ในทางกลับกัน พระเจ้าทรงช่วยดาวิดไว้เพราะพระองค์ทรงยินดีในท่าน (ข้อ 20) หัวใจของฉันลิงโลดด้วยความยินดีเมื่อรู้ว่าพระเจ้าไม่ได้ทรงดูแลและปกป้องฉัน เพราะพระองค์จำเป็นต้องทำ แต่เพราะพระองค์ทรงต้องการทำ

เมื่อเรารู้สึกพ่ายแพ้ต่อปัญหาในชีวิต เราอุ่นใจได้ด้วยรู้ว่าพระเจ้าพระผู้ทรงช่วยชีวิตเรา ทรงมองเห็นความทุกข์ยากของเรา และเพราะทรงยินดีในเรา พระองค์จึงดูแลและปกป้องเรา

พระเจ้าทรงยินดีที่จะช่วยกู้บรรดาลูกของพระองค์

Tags:

5 Responses

  1. เอดมนคะ
    ขอบคคะ
    ขอพระเจ้าอวยพร

  2. ขอปรบมือให้ในการตั้งใจทำงานค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง