ไม่มีใครพูดถึง?

วันที่ 23-7-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_230717.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงส่องสว่างแก่คนทั้งปวง เพื่อว่าเมื่อเขาได้เห็นความดีที่ท่านทำเขาจะได้สรรเสริญพระบิดาของท่านผู้ทรงอยู่ในสวรรค์ – มัทธิว 5:16

อ่าน: โคโลสี 4:7-18

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 33-34; กิจการ 24

ละครเพลงฮอลลีวู้ดเป็นที่นิยมแพร่หลายระหว่างปี 1950 – 1960 โดยเฉพาะนักแสดงสาวสามคน คือ ออเดรย์ เฮปเบิร์น, นาตาลี วู้ด และเดโบราห์ เคอร์ ที่ทำให้ผู้ชมตื่นเต้นกับการแสดงอันจับใจ แต่เสน่ห์สำคัญที่ส่งเสริมการแสดงของพวกเธอคือการร้องเพลงที่แสนไพเราะ จริงๆ แล้วความสำเร็จของภาพยนต์เกิดขึ้นได้จากการมีส่วนร่วมของ มาร์นีนิกสัน ผู้พากย์เสียงนักแสดงนำเหล่านั้น เธอเป็นผู้มีบทบาทสำคัญแต่ไม่มีใครเคยพูดถึงเลย

ในพระกายของพระคริสต์ ผู้ที่มีบทบาทเบื้องหน้ามักจะมีผู้ที่คอยสนับสนุนอย่างสัตย์ซื่อในการทำพันธกิจของอัครทูตเปาโล ท่านพึ่งพาคนอื่นด้วย เทอร์ทิอัสทำหน้าที่เขียนตามคำบอก ทำให้จดหมายของเปาโลมีพลัง (รม.16:22) คำอธิษฐานสม่ำเสมอของเอปาฟรัสเป็นรากฐานสำคัญของเปาโลและคริสตจักรยุคแรก (คส.4:12-13) ลิเดียเต็มใจเปิดบ้านของเธอให้อัครทูตผู้เหนื่อยอ่อนได้เข้าพัก (กจ.16:15) พันธกิจของเปาโลเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากปราศจากการสนับสนุนจากเพื่อนผู้รับใช้ (ข้อ 7-18)

เราอาจไม่ได้มีบทบาทที่โดดเด่นเสมอไป แต่เรารู้ว่าพระเจ้าพอพระทัยเมื่อเราทำหน้าที่ของเราอย่างเชื่อฟัง เมื่อเรา “ปฏิบัติงานขององค์พระผู้เป็นเจ้าให้บริบูรณ์ทุกเวลา” (1 คร.15:58) เราจะพบคุณค่าและความหมายในงานรับใช้เมื่อพระเจ้าได้รับเกียรติและมีคนมาถึงพระองค์ (มธ.5:16)

เคล็ดลับของการรับใช้ที่แท้จริงคือความสัตย์ซื่ออย่างสุดใจ ไม่ว่าพระเจ้าจะให้เราอยู่ที่ไหน

Tags:

2 Responses

  1. เอเมนคะ
    ขอพระเจ้าอวยพร
    ขอบคุณคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง