ประดับกาย

วันที่ 21-7-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_210717.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แต่ท่านจงประดับกายด้วยพระเยซูคริสตเจ้า – โรม 13:14

อ่าน: โรม 13:11-14

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 29-30; กิจการ 23:1-15

ในหนังสือ ประดับกายด้วยพระเจ้า ลอเรน วินเนอร์ กล่าวว่าเสื้อผ้าของเราสามารถบอกให้รู้ว่าเราเป็นใคร สิ่งที่เราสวมใส่อาจบ่งบอกถึงอาชีพ ชุมชน ตัวตน อารมณ์ หรือสถานะทางสังคม ลองคิดถึงเสื้อยืดที่มีข้อความ ชุดสูท เครื่องแบบ หรือกางเกงยีนส์เขรอะๆ และสิ่งที่เครื่องแต่งกายเหล่านี้สื่อสารออกมา เธอเขียนว่า ในทำนองเดียวกัน คริสเตียนอาจบอกอะไรบางอย่างเกี่ยวกับพระเยซูโดยไม่ต้องพูด

อัครทูตเปาโลบอกไว้คล้ายกันว่า เราสำแดงพระคริสต์ได้โดยไม่ต้องใช้คำพูด โรม13:14 บอกให้เรา “ ประดับกายด้วยพระเยซูคริสตเจ้าและอย่าจัดเตรียมอะไรไว้บำรุงบำเรอตัณหาของเนื้อหนัง ” ข้อความนี้หมายความว่าอย่างไร? เมื่อเรามาเป็นคริสเตียน เรารับอัตลักษณ์ของพระคริสต์มาสวมไว้ เราคือ “บุตรของพระเจ้า…โดยความเชื่อ” (กท.3:26-27) นั่นคือสถานภาพของเรา กระนั้น ในแต่ละวันเรายังจำเป็นต้องสวมพระลักษณะของพระองค์โดยการพยายามใช้ชีวิตและเป็นเหมือนพระเยซู เติบโตในความชอบธรรม ความรัก และการเชื่อฟัง อีกทั้งหันหลังให้กับความบาปที่เคยบงการเรา

การจำเริญขึ้นในพระคริสต์เป็นผลของการที่พระวิญญาณบริสุทธิ์ทำงานอยู่ในเรา บวกกับความต้องการที่จะติดสนิทกับพระเจ้าผ่านทางการศึกษาพระคำ การอธิษฐาน และการสามัคคีธรรมกับคริสเตียนคนอื่น (ยน.14:26) เวลาที่ผู้อื่นมองเห็นคำพูดและท่าทีของเรา เขาเห็นพระเยซูเป็นอย่างไร?

ขอให้เราสะท้อนภาพที่ดีของพระผู้ช่วยให้รอด

Tags:

2 Responses

  1. ฮาเลลูยา!!!พระเจ้าจัดเตรียมค่ะ

  2. เอเมนตะ
    ขอพระเจ้าอวยพร
    ขอบคุณคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.