ทรงมหิทธิฤทธ์ิสูงสุด

วันที่ 19-7-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 5 ความคิดเห็น »

ODB_190717.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าทรงครอบครองพระองค์ทรงสวมความยิ่งใหญ่ พระเจ้าทรงสวมฉลองพระองค์ พระองค์ทรงเอาพระกำลังคาดพระองค์ – สดุดี 93:1

อ่าน: สดุดี 93

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 23-25; กิจการ 21:18-40

น้ำตกอีกวาซู บนรอยต่อพรมแดนประเทศบราซิลและประเทศอาร์เจนติน่ามีขนาดมหึมา ประกอบด้วยน้ำตกที่เกิดจากแม่น้ำอีกวาซู 275 แห่งเป็นแนวยาวถึง 2.7 กิโลเมตร บนผนังน้ำตกฝั่งประเทศบราซิลมีข้อความจาก สดุดี 93:4 สลักไว้ว่า “พระเจ้าบนที่สูงนั้นทรงมหิทธิฤทธิ์ ยิ่งกว่าเสียงของน้ำมากหลาย ทรงมหิทธิฤทธิ์ยิ่งกว่าคลื่นทะเล” ข้างใต้มีข้อความว่า “พระเจ้าทรงยิ่งใหญ่กว่าปัญหาของเราเสมอ”

ผู้เขียนสดุดี 93 ได้บันทึกข้อความเหล่านี้ในช่วงเวลาที่มีกษัตริย์ปกครอง โดยรู้ว่าพระเจ้าทรงเป็นกษัตริย์เหนือกษัตริย์ทั้งปวง “พระเจ้าทรงครอบครอง…พระที่นั่งของพระองค์ได้สถาปนาไว้แล้วตั้งแต่กาลดึกดำบรรพ์ พระองค์ดำรงอยู่ตั้งแต่นิรันดร์กาล” (ข้อ 1-2) ไม่ว่ากระแสน้ำหรือคลื่นจะสูงเพียงใด พระเจ้าทรงมหิทธิฤทธิ์ยิ่งกว่าสิ่งเหล่านั้นทั้งหมด

เสียงของน้ำตกนั้นดังกังวาล แต่ถ้าต้องลงไปอยู่ในน้ำที่กำลังไหลลงไปสู่น้ำตกนั้นล่ะ คุณอาจกำลังอยู่ในสถานการณ์เช่นนั้นอยู่ก็ได้ ปัญหาด้านสุขภาพ การเงิน หรือความสัมพันธ์กำลังก่อตัวใหญ่ขึ้นและคุณรู้สึกเหมือนกำลังจะไหลลงไปในน้ำตก ในเวลาเช่นนี้ คริสเตียนมีผู้ที่เราพึ่งพาได้นั่นคือพระเจ้าผู้ทรง “กระทำสารพัดมากยิ่งกว่าที่เราจะทูลขอหรือคิดได้” (อฟ. 3:20) เพราะพระองค์ทรงยิ่งใหญ่กว่าปัญหาทั้งปวงของเรา

อย่าวัดอำนาจอันไร้ขีดจำกัดของพระเจ้าด้วยความคาดหวังที่จำกัดของคุณ

Tags:

5 Responses

 1. saipin

  อาเมน
  สรรเสริญพระเจ้า

  สดุดี 48:1พระเจ้านั้นยิ่งใหญ่และสมควรจะสรรเสริญอย่างยิ่ง

 2. เอเมนคะ
  ขอบคุณคะ
  ขอพระเจ้าอวยพรคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง