คุณเตรียมพร้อมรึยัง?

วันที่ 15-7-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_150717.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าผู้ทรงช่วยกู้ข้าพระบาทจากขยุ้มเท้าของสิงห์ และ…หมี จะทรงช่วยกู้ข้าพระบาท – 1 ซามูเอล 17:37

อ่าน: 1 ซามูเอล 17:8, 32-37, 48-50

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 13-15; กิจการ 19:21-41

สมัยมัธยมปลาย ฉันเคยทำงานที่ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดอยู่สองปีกว่า งานบางส่วนก็ยาก ฉันเคยถูกลูกค้าต่อว่าเพราะเขาไม่ต้องการใส่ชีสลงในแซนด์วิชที่ฉันไม่ได้เป็นคนทำ หลังออกจากงานนั้นไม่นาน ฉันก็สมัครงานด้านคอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัย นายจ้างกลับสนใจประสบการณ์ที่ฉันเคยทำงานที่ร้านฟาสต์ฟู้ดมากกว่าคอมพิวเตอร์เสียอีก เขาอยากรู้ว่าฉันรับมือกับลูกค้าอย่างไร ประสบการณ์แย่ๆ ในที่ทำงานเก่า เตรียมฉันให้พร้อมสำหรับงานที่ดีกว่า!

หนุ่มน้อยดาวิดฟันฝ่าผ่านประสบการณ์ที่เราต่างก็เห็นว่าแย่ เมื่ออิสราเอลถูกท้าทายให้ส่งคนไปสู้กับโกลิอัท ไม่มีใครกล้าพอที่จะรับหน้าที่นี้ ไม่มีสักคนยกเว้นดาวิดกษัตริย์ซาอูลลังเลที่จะส่งดาวิดไปสู้ แต่ดาวิดอธิบายว่าเมื่อเขาเป็นคนเลี้ยงแกะ เขาเคยสู้กับทั้งสิงโตและหมีเพื่อฝูงแกะ (1 ซมอ.17:34-36) เขาพูดอย่างมั่นใจว่า “พระเจ้าผู้ทรงช่วยกู้ข้าพระบาทจากขยุ้มเท้าของสิงห์และ…หมี จะทรงช่วยกู้ข้าพระบาทจากมือของคนฟีลิสเตียคนนี้” (ข้อ 37)

การเป็นคนเลี้ยงแกะอาจไม่ได้ทำให้ดาวิดเป็นที่นับถือ แต่กลับเตรียมเขาให้พร้อมที่จะสู้กับโกลิอัท และในที่สุดก็เป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งอิสราเอล เราอาจตกอยู่ในสภาวะที่ยากลำบาก แต่พระเจ้าอาจจะกำลังเตรียมคุณเพื่อสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า!

พระเจ้าทรงใช้สถานการณ์ปัจจุบันเพื่อเตรียมเราสำหรับอนาคต

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.